Siêu thị “Bữa ăn an toàn”: Giúp người tiêu dùng có những địa chỉ sạch
Hà Nội phát động “bữa ăn an toàn” |
Với 2 tiêu chí chính là chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ khách hàng chu đáo, bước đầu siêu thị “Bữa ăn an toàn” số 1 đã chinh phục được khách hàng, kể cả với những người nội trợ khó tính nhất. Trao đổi với phóng viên, chị Hoàng Nga cư trú tại toà nhà 24T (Hoàng Đạo Thúy – Thanh Xuân) chia sẻ: “Từ khi có siêu thị này, việc đi chợ với tôi đỡ vất vả hơn hẳn.
Bởi vừa qua, trong gia đình tôi đã có tới 2 người phải đi cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm, khiến mọi người rất lo lắng mỗi khi lựa chọn thực phẩm ngoài chợ không có nguồn gốc rõ ràng. Nhưng với những sản phẩm tại đây, đều có dán tem, nguồn gốc truy xuất rõ ràng, giá cả lại hợp lý nên gia đình tôi cũng thấy yên tâm hơn mỗi khi sử dụng”.
Nhiều người dân ủng hộ và đánh giá cao những sản phẩm được bán tại siêu thị “Bữa ăn an toàn”. |
Chia sẻ mô hình siêu thị này, GS. TS Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội cho biết, đây là chương trình do Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công Thương Hà Nội và Liên Hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Hà Nội cùng phối hợp thực hiện, mục đích chính giúp người tiêu dùng tìm được địa chỉ thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Đặc biệt, theo GS. Hoan nhà cung cấp thực phẩm phải có mặt tại điểm bán hàng mà người tiêu dùng khiếu nại về sản phẩm trong thời gian chậm nhất là 2 giờ để giải quyết khiếu nại, kết hợp với việc phối hợp lấy mẫu để phân tích (nếu cần). Trường hợp thực phẩm hỏng do chất lượng, vi phạm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, nhà cung cấp phối hợp với ban chỉ đạo chương trình niêm phong lô hàng, và sẽ không được quyền cung cấp thực phẩm trên toàn bộ hệ thống siêu thị “Bữa ăn an toàn”.
Ngoài ra, nhà cung cấp phải tuân thủ việc thanh, kiểm tra lấy mẫu thực phẩm tại hệ thống siêu thị “Bữa ăn an toàn” của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Ban chỉ đạo chương trình. “Nếu phát hiện sản phẩm của cơ sở không đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, Ban Chỉ đạo sẽ lập biên bản chấm dứt việc cung cấp và chuyển nội dung để báo chí công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng giúp người tiêu dùng cảnh giác”- GS. Hoan nói.
GS.TS Vũ Hoan cho biết thêm, chương trình triển khai với các nhiệm vụ cụ thể như: Tuyên truyền sâu rộng “Bữa ăn an toàn” đến với người dân; Xây dựng gian hàng cố định “Bữa ăn an toàn” tại các khu chung cư, kết nối nhà sản xuất với người tiêu dùng nhằm hướng đến mục tiêu “Từ trang trại tới bàn ăn”. Tất cả đều hướng tới một mục đích chung là đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Được biết, chương trình “Bữa ăn an toàn” sẽ triển khai thí điểm từ năm 2017 đến năm 2020
Minh Khuê
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để đồng chí Vương Đình Huệ thôi giữ các chức vụ được phân công
Công đoàn HANDICO: Nghiêm túc triển khai Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ
Hà Nội: Thi trực tuyến tìm hiểu về 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Lan tỏa cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ CNVCLĐ quận Đống Đa” năm 2024
Hơn 100 tài liệu, hình ảnh về sự ra đời của “Tuyến lửa” đường Trường Sơn huyền thoại
CEO Vinamilk: Ưu tiên tăng thị phần, đảm bảo hiệu quả kinh doanh và cổ tức cho cổ đông
Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường Xuân Diệu
Tin khác
Cứu sống bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng do hoại tử ruột
Y tế 25/04/2024 18:38
Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác
Y tế 24/04/2024 18:55
Bác sĩ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản sơ cứu trẻ khi bị vết thương mạch máu
Y tế 24/04/2024 06:17
Đồng hành vì sức khỏe của lao động nữ
Y tế 23/04/2024 18:18
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Y tế 23/04/2024 16:51
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa
Y tế 20/04/2024 06:12
Hà Nội ghi nhận thêm 195 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 20/04/2024 06:10
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12