M
10:55 | 15/10/2019

Quận Thanh Xuân: Chính thức có điểm hiến máu cố định

(LĐTĐ) Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân và các vùng lân cận tham gia hiến máu tình nguyện, hiến máu nhắc lại để giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu… Vừa qua, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân và Ủy ban nhân dân phường Nhân Chính khai trương điểm hiến máu cố định tại Trạm Y tế phường Nhân Chính.

quan thanh xuan chinh thuc co diem hien mau co dinh Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân tổ chức Hội diễn "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên năm học 2019 - 2020"
quan thanh xuan chinh thuc co diem hien mau co dinh Thanh Xuân: Tổng kết cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt năm 2019
quan thanh xuan chinh thuc co diem hien mau co dinh Những lá thư tay mang theo đầy nhung nhớ
quan thanh xuan chinh thuc co diem hien mau co dinh
Quận Thanh Xuân chính thức có điểm hiến máu cố định tại phường Nhân Chính

Điểm hiến máu cố định tại quận Thanh Xuân được triển khai với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn quận và các vùng lân cận tham gia hiến máu tình nguyện, hiến máu nhắc lại để giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu; hỗ trợ nâng cao chất lượng chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, góp phần tăng cường công tác quản lý, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn quận.

Để đảm bảo hoạt động tại điểm hiến máu cố định, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc phù hợp. Bên cạnh đó, Viện đã có kế hoạch cử đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tận tình, chu đáo và có chuyên môn tốt xuống điểm hiến máu cố định để làm việc. Ngay trong buổi lễ khai trương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức khám, tư vấn, chỉ định xét nghiệm và lấy máu cho 207 người tình nguyện tham gia hiến máu, tiếp nhận được 180 đơn vị máu, đạt 180% chỉ tiêu đề ra.

Trong thời gian tiếp theo, quận Thanh Xuân sẽ triển khai tuyên truyền rộng rãi để người dân biết và đến tham gia hiến máu tại điểm hiến máu cố định. Bên cạnh đó, qua chương trình hoạt động của các Trạm Y tế phường theo nguyên lý y học gia đình cũng như tại các buổi truyền thông giáo dục sức khỏe, các Trạm Y tế sẽ tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, tư vấn để người dân biết, đến khám và làm xét nghiệm tại điểm hiến máu cố định.

Việc thành lập điểm hiến máu cố định tại quận Thanh Xuân góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn quận có thêm địa chỉ tin cậy để được kiểm tra sức khỏe, được tham gia hiến máu thường xuyên khi đủ điều kiện mà không phải di chuyển xa, tăng nguồn máu thường xuyên an toàn tại cộng đồng cũng như số lượng máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, đồng thời hỗ trợ nâng cao chất lượng chuyên môn khám, chữa bệnh, góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân.

Tuấn Minh

Nguồn :