M
21:23 | 14/10/2019

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân tổ chức Hội diễn "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên năm học 2019 - 2020"

(LĐTĐ) Ngày 13/10, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội diễn Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên năm học 2019 - 2020.

soi noi hoi dien tieng hat can bo quan ly va giao vien nam hoc 2019 2020 97969 Thêm yêu Công đoàn qua từng lời ca, tiếng hát
soi noi hoi dien tieng hat can bo quan ly va giao vien nam hoc 2019 2020 97969 Quận Tây Hồ giành Giải đặc biệt
soi noi hoi dien tieng hat can bo quan ly va giao vien nam hoc 2019 2020 97969 Sân chơi bổ ích cho đoàn viên thể hiện tài năng, phát huy sức sáng tạo

Theo ông Phạm Gia Hữu (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân), các tiết mục được thể hiện tại Hội diễn Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân năm học 2019 - 2020 đều được các đơn vị chuẩn bị vô cùng nghiêm túc, dàn dựng công phu với nhiều sắc màu đa dạng, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống.

Bằng lời ca, tiếng hát với giai điệu vui tươi, tha thiết, sâu lắng; bằng những điệu múa khéo léo, tinh tế ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và Thủ đô thân yêu; các cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã khẳng định rằng mình không chỉ là những nhà quản lý giỏi, giáo viên dạy tốt luôn vững vàng trên bục giảng, cống hiến hết mình vì sự nghiệp “trồng người” mà còn là những thầy, cô giáo đầy tài năng, tự tin tỏa sáng trên sân khấu.

soi noi hoi dien tieng hat can bo quan ly va giao vien nam hoc 2019 2020 97969
Tiết mục tham dự Hội diễn.

Sau Hội diễn cấp quận, trên cơ sở đánh giá của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những tiết mục tiêu biểu nhất dự thi cấp Thành phố.

Được biết, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả ở các nhà trường. Trong đó, việc triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, học sinh; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng “Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 3739/KHLN-SGDĐT-CĐN ngày 29/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, ngay từ đầu tháng 9/2019, các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận Thanh Xuân đã tích cực hưởng ứng và tổ chức Hội diễn văn nghệ Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên cấp trường để chọn ra những tiết mục đặc sắc nhất tham dự Hội diễn cấp quận.

Đây là dịp để các nhà trường có điều kiện giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong trường học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các đơn vị.

P.V

Nguồn :