M
13:27 | 10/09/2016

Nhiều địa phương chậm tháo dỡ biển quảng cáo vi phạm

Tính đến hết ngày 9.9, các quận, huyện, doanh nghiệp mới tháo dỡ 77/190 bảng quảng cáo một cột đứng độc lập; 121/149 bảng quảng cáo hộp đèn trên dải phân cách. 

nhieu dia phuong cham thao do bien quang cao vi pham Vi phạm quảng cáo bảng, biển: Cũ chưa xong, mới đã mọc
nhieu dia phuong cham thao do bien quang cao vi pham Biến tường bao thành... biển quảng cáo
nhieu dia phuong cham thao do bien quang cao vi pham Lừa đặt biển quảng cáo để chiếm đoạt tiền

Thời hạn tháo dỡ biển quảng cáo vi phạm trên địa bàn Hà Nội đã hết, nhưng nhiều quận, huyện chưa hoàn thành. Trước tình trạng trên, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Tô Văn Động cho biết, sẽ kiến nghị xử lý trách nhiệm lãnh đạo các địa phương không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo.

Cụ thể, có 6 quận đã hoàn thành tháo dỡ bảng quảng cáo vi phạm là Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Tây Hồ. Có 7 quận, huyện đã tổ chức xử lý, tháo dỡ các bảng vi phạm nhưng chưa hoàn thành theo đúng tiến độ là các quận: Đống Đa, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Hoài Đức, Phú Xuyên, Đông Anh.

nhieu dia phuong cham thao do bien quang cao vi pham
Mới có 6 quận hoàn thành tháo dỡ bảng quảng cáo vi phạm (ảnh minh họa)

Báo cáo của Đoàn Thanh tra liên ngành cũng cho thấy, một số quận, huyện tiến độ xử lý bảng quảng cáo diễn ra chậm như Bắc Từ Liêm mới tháo dỡ 2/7 bảng, Long Biên tháo dỡ 3/5 bảng, Nam Từ Liêm tháo dỡ 6/25 bảng, một số bảng trên đường Phạm Hùng vẫn còn nội dung quảng cáo và điện thắp sáng.

5 quận, huyện đã triển khai kế hoạch nhưng chưa xử lý tháo dỡ bảng quảng cáo vi phạm là Quốc Oai, Gia Lâm, Thạch Thất, Hoàn Kiếm; đặc biệt là huyện Sóc Sơn, 68 bảng quảng cáo một trụ cột vi phạm và một số bảng quảng cáo trên đường Võ Nguyên Giáp đều chưa được xử lý.

Với các trường hợp cố tình chây ì, không chịu tháo dỡ, Đoàn thanh tra liên ngành sẽ tham mưu cho UBND thành phố Hà Nội tổ chức lực lượng cưỡng chế, phương thức tháo dỡ. “Việc xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động quảng cáo cần công khai, minh bạch và sòng phẳng”, ông Tô Văn Động khẳng định.

Tuấn Dũng

Nguồn :