M
21:26 | 04/07/2018

Người thân xúc động khi nhìn thấy đội bóng an toàn

Hai ngày sau cuộc tìm kiếm kỳ diệu 12 cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, sáng nay, 4/7, khi được nhìn những hình ảnh con em mình trong hang tối với sự chăm sóc đặc biệt của đội cứu hộ và các bác sĩ, gia đình của các cầu thủ không ngăn được những giọt nước mắt.

nguoi than xuc dong khi nhin thay doi bong an toan Cách đội bóng Thái Lan cầm cự sau 9 ngày mắc kẹt trong hang tối
nguoi than xuc dong khi nhin thay doi bong an toan
Người thân vỡ òa hạnh phúc khi nhận tin 12 cầu thủ và huấn luyện viên sống sót, an toàn trong hang. (Ảnh: TheNation)

Chín ngày mắc kẹt trong hang tối không lương thực, nước uống, và một chiếc đèn pin nhỏ, các cầu thủ và huấn luyện viên đã phải giảm vận động và uống nước từ thạch nhũ trong hang nhỏ xuống để sống sót qua ngày. Điều kỳ diệu đã tới như một sự đền đáp xứng đáng cho những kỹ năng sinh tồn tuyệt vời của các cầu thủ và huấn luyện viên khi nhóm cứu hộ đã tới kịp thời, mang hy vọng sống cho các cầu thủ và gia đình, người thân cũng như tất cả người dân Thái-lan.

Sáng nay, Đội đặc nhiệm SEALS của Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã chiếu một đoạn phim ngắn trên trang facebook của họ, cho thấy hình ảnh 12 cậu thiếu niên khá gầy gò và mệt mỏi, nhưng với sự chăm sóc của hai bác sĩ tình nguyện và đội cứu hộ, các cầu thủ đã bắt đầu có dấu hiệu hồi sức.

Bố mẹ của các chàng trai đã theo dõi đoạn phim trong nước mắt, chờ đợi được nói chuyện với con em mình thông qua hệ thống điện thoại đặc biệt. Những lời yêu thương động viên được các ông bố bà mẹ chuyển tới để tiếp thêm động lực cho 12 cầu thủ ở chặng đường thoát khỏi hang còn nhiều khó khăn phía trước.

“Chúng tôi nhớ chúng vô cùng và muốn được gặp chúng sớm. Chúng trông gầy hơn, nhưng chúng tôi hạnh phúc vì chúng đã an toàn”, một phụ huynh cảm động nói khi xem đoạn phim.

nguoi than xuc dong khi nhin thay doi bong an toan
Một ông bố không kìm được xúc động khi nhận tin con trai vẫn sống sót trong hang ngập nước. (Ảnh: TheNation)

Các phụ huynh của những cầu thủ cũng gửi lời cảm ơn tới các nhân viên và tình nguyện viên tham gia đội cứu hộ cũng như “tất cả người dân Thái Lan”.

Từ ngày hôm qua, khi nhận được tin cả đội bóng vẫn sống sót an toàn, bố của cầu thủ 14 tuổi Ekkarat Wongsukchan, cũng như tất cả người thân của toàn đội bóng đã vỡ òa xúc động với những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt. “Niềm hy vọng được nhìn thấy con trai mình một lần nữa đang ngập tràn trong tôi, bởi vì tôi đã nhìn tận mắt thấy những gì (đội cứu hộ) đã làm trong hang”, bố của Ekkarat xúc động nói. Ông nói sẽ dành một cái ôm thật chặt cho con trai khi cậu bé ra khỏi hang.

Niềm vui không chỉ đến với gia đình của 12 cầu thủ thiếu niên mà còn đến với cả các thầy cô giáo và bạn học của các cầu thủ tại Trường Mae Sai Prasitsart, nơi có sáu trong số 12 cầu thủ mắc kẹt đang theo học.

Thầy hiệu trưởng Trường Khanet Pongsuwan thay mặt toàn trường gửi lời cảm ơn tới đội cứu hộ và lời cầu chúc tốt đẹp nhất tới đội bóng, mong các em sớm ra khỏi hang an toàn. Thậm chí, toàn trường đã cùng hát bài hát do một bạn học với các cầu thủ sáng tác có tựa đề “Lòng can đảm trong bóng tối”, như một lời cầu nguyện bình an tới 12 cầu thủ đang mắc kẹt trong hang tối.

Theo Nguyễn Trang/nhandan.com.vn

Nguồn :