M
08:21 | 07/03/2019

Ngày tôi vượt qua nỗi đau chẳng có em ở đó

(LĐTĐ)  Tôi nhận được những tin nhắn từ em khi trong tôi đã không còn những xót xa về cuộc tình đó.  

ngay toi vuot qua noi dau chang co em o do Em không tiếc một tình yêu chắp vá
ngay toi vuot qua noi dau chang co em o do Tình yêu hôm qua, phải làm sao để anh cùng em viết tiếp?

Không phải một câu hối hận mà trên môi em vẫn những lời trách móc. Ngày còn bên nhau, chúng mình có xảy ra điều gì thì cũng là lỗi do tôi. Nhưng ngày đó mọi thứ đối với tôi đều rất đẹp. Chuyện mình cãi vã những chẳng lỡ bỏ đi. Những ân tình mình trao khi trái tim còn ấp ôm khá nhiều khờ dại ấy, tránh sao được nhiều phút giây không hiểu ý.

Tôi đã từng lo lắng cho em rất nhiều ngày sau khi chúng mình chia tay.

Con gái là thế, hết yêu có đôi lúc họ tỏ ra đỏng đảnh. Em đăng lên trên facebook những điều tôi không muốn nhìn thấy. Là cuộc tình chóng vánh với một chàng trai nào đó, là những đêm đi mãi chẳng thấy về. Bạn bè của em cũng kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện rất tồi tệ. Ừ tôi còn yêu và yếu đuối. Những cố gắng níu với ngày hôm ấy dần trở nên bất lực, vậy tôi mới im lặng nhìn em, chẳng thể làm gì.

Ngày đó tôi không có gì, còn em thì ô tô đưa đón. Chẳng biết những ngày vội vàng ấy có là tình yêu, nhưng chuyện em lựa chọn tôi đâu lấy tư cách gì mà nhận định.

Chúng ta hôm nay khác rồi, bởi vì ngày tôi vượt qua nỗi đau chẳng có em ở đó.

Đôi chân tôi cố bước và đứng dậy từ chính nơi bản thân mình gục ngã. Sớm tối đi về, tôi nhiều lần tự động viên bản thân. Tình cảm đó tưởng quá khó để nhạt nhòa, thế rồi cũng lặng lẽ trôi vào hồi ức.

Ngày em nhận được phũ phàng từ tình yêu em theo đuổi, tôi không có ở đó. Tôi không biết những gì đã xảy đến với em, đã quá lâu tôi không cố tìm và dường như chẳng có ai còn vô tình kể.

ngay toi vuot qua noi dau chang co em o do
Ảnh minh họa: Giang Yến

Chúng ta gặp lại trong một buổi chiều muộn nhàn nhạt. Người cũ hỏi thăm nhau đôi lời, chắc chính em cũng thấy tôi đang dần yên ổn. Tôi từng mơ được đứng lên, vững vàng đời tôi để mang em về và cùng vá lại một hạnh phúc, nhưng khi em bảo muốn làm lại thì tôi lại nghĩ khác.

Tại sao không phải là lúc tôi tệ nhật. Tại sao vẫn là những trách móc? Một người từng bỏ tôi đi vì mơ những thứ tốt đẹp hơn, sao hôm nay lại quay về và nói với tôi về những trách nhiệm?

Tình yêu mình trao từng thiêng liêng đến vậy, tôi chưa một lần lỡ nói với em “hãy nhìn nhận bản thân mình”. Điều gì không hợp lý xảy đến thì là do tôi sai. Sai do ai đó trong số chúng ta chẳng đủ trưởng thành, do những suy nghĩ mình chẳng thể trao đổi cùng nhau, để rồi con tim cứ thế mà lạc bước.

Nhưng ta có thể dừng lại mối quan hệ đó được rồi, ngày hôm nay tôi không còn yêu em nữa. Và tôi nghĩ chính em cũng vậy. Mình đâu nên tìm nhau trong những chênh vênh thiếu thốn, điều ấy chắc sẽ chẳng giúp chúng ta hạnh phúc lại một lần.

Nguyên Bảo

Nguồn :