M
08:41 | 03/03/2019

Tình yêu hôm qua, phải làm sao để anh cùng em viết tiếp?

(LĐTĐ) Tôi đứng yên từ sau, lặng nhìn anh bắt đầu một vài mối quan hệ khác. Quan hệ đó là chơi bời hay thật lòng, là thoáng chốc hay cũng có chút ý nguyện bền vững, tất cả đâu liên quan gì tới tôi.  

tinh yeu hom qua phai lam sao de anh cung em viet tiep Có một “trời Âu” giữa lòng Hà Nội
tinh yeu hom qua phai lam sao de anh cung em viet tiep Tuổi mười tám vỡ đôi

Thi thoảng chúng ta gặp lại nhau, tôi thấy hạnh phúc lắm. Chúng ta gọi nhau là người cũ, mùi hương trên vai áo còn chưa quên. Người cũ gặp lại, vị môi còn ngọt và những vòng tay còn say đắm.

Tôi vùi mình trong cảm giác đó, cứ thế cho đến khi ai đó trong số chúng ta thức dậy. Có đôi lần là anh hôn phớt lên trán tôi, đôi lần khác tôi đã nắm tay anh thêm một lúc, để rồi cuối cùng thì mình vẫn xa cách.

Có một tối buồn bã của hôm qua, hai chúng ta đã cãi nhau một trận thực sự to. Cả tôi và anh cùng tức giận, chúng ta nghĩ rằng mình không thể chịu nổi và đi cùng người kia nữa. Chỉ thế, người với người rời bỏ nhau.

Có những buổi tối tôi nhớ về anh chẳng nói, tâm tư như sóng dậy trong lòng. Tôi thèm cái ôm và mùi tóc quen thuộc, thèm những câu nói nhỏ nhẹ thân thiết đã quen bao ngày. Vậy nhưng khi gặp lại, hình như mọi thứ xảy ra chỉ là cái cách mà tôi tự lừa dối chính mình.

tinh yeu hom qua phai lam sao de anh cung em viet tiep
Ảnh minh họa: Nguyễn Công

Tôi còn yêu anh lắm, anh có như vậy không?

Anh bảo “cứ như thế này sẽ tốt hơn”. Tôi chẳng tin lời mấy người bạn thân nói. Rằng anh đến với tôi hiện tại không vì tình cảm. Tôi tin anh, tin những dịu dàng khi chúng ta gần cạnh. Hoặc anh xấu thật thì sâu trong lòng tôi vẫn muốn anh trở lại những chân thành cũ.

Tôi còn yêu anh lắm, vậy tại sao ngoài những lúc chúng mình say đắm, anh chỉ dành cho tôi những lạnh nhạt? Đã là yêu, có ai mà không sai. Tôi nguyện lòng sai vì tình yêu đó, nhưng cảm giác này sao đau quá!

Tôi gạt đi khỏi lòng mình những đau khổ tột cùng của một người đã yêu một người sâu đậm.

Tôi học tươi vui, học chấp nhận những điều do trái tim lựa chọn. Cuộc tình chúng mình từng đẹp và đắm say như thế, làm sao bảo quên là quên. Yêu dấu một ngày đắm say thì đó còn là tình nghĩa, một người hờ hững đâu có nghĩa là người còn lại có thể dễ dàng rời đi?

Có cách nào cho chúng mình quay trở lại. Những cảm xúc với anh đã cũ, làm sao để có thể trở về vẹn nguyên. Một tình yêu đã đi qua sóng gió chắc chắn khi trở về sẽ bền vững hơn. Một con người từng đánh mất yêu thương, khi tìm lại được chắc chắn sẽ biết cách để nâng niu gìn giữ.

Nhưng tình yêu hôm qua, phải làm sao để anh cùng em viết tiếp?

Nguyên Bảo

Nguồn :