M
09:20 | 09/07/2018

Ngày đầu tiên giải cứu đội bóng Thái Lan "thành công hơn mong đợi"

Chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan cho biết, cuộc giải cứu hôm 8/7 diễn ra thành công hơn mong đợi, nhưng nhiệm vụ vẫn chưa hoàn thành cho đến khi người cuối cùng được đưa ra khỏi hang.

ngay dau tien giai cuu doi bong thai lan thanh cong hon mong doi Cứu hộ khoan 100 mũi xuyên núi tiếp cận đội bóng Thái Lan
ngay dau tien giai cuu doi bong thai lan thanh cong hon mong doi Xúc động bức thư đội bóng "nhí" Thái Lan gửi cha mẹ ở ngoài hang
ngay dau tien giai cuu doi bong thai lan thanh cong hon mong doi [Infographics] Diễn biến cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan mất tích

Trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan hôm 8/7, đã có 3 cầu thủ và huấn luyện viên được đưa ra khỏi hang.

ngay dau tien giai cuu doi bong thai lan thanh cong hon mong doi
3 cầu thủ đầu tiên là Pipat Bodhi, Prajak Sutham và Nattawut Takamsai, cùng huấn luyện viên được cứu ra khỏi hang. Ảnh: THAI RATH

Trước đó có thông tin huấn luyện viên Ekkapol Chantawong, 25 tuổi, là người sẽ ra sau cùng. Nhưng tờ Bangkok Post cho hay, anh là một trong 4 người được đưa ra khỏi hang đầu tiên, vì anh trong tình trạng sức khỏe yếu nhất do đã nhường thức ăn của mình cho các cầu thủ trước khi họ được tìm thấy còn sống.

Tờ The Nation cũng cho hay, sức khỏe của 1 trong 2 cầu thủ đầu tiên được đưa ra "gây quan ngại". Một người dùng Twitter có tên Lisa Wilkinson dẫn lời bác sĩ Australia Richard Harris - người khám cho cả đội bóng trong hang - nói rằng những cậu bé yếu nhất được đưa ra trước. Điều này mâu thuẫn với thông tin trước đó là thành viên nào khỏe nhất ra trước.

Theo tờ The Guardian, 3 cầu thủ đầu tiên được cứu là Pipat Bodhi, Prajak Sutham và Nattawut Takamsai. Phát biểu tại cuộc họp báo hôm qua, chỉ huy chiến dịch cứu hộ, ông Narongsak Osotthanakorn cho hay, cả 4 người đều an toàn và đã được đưa đến bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh. 9 cầu thủ còn lại vẫn ở vị trí mà các thợ lặn tìm thấy, cách "bãi biển Pattaya" 500 mét.

Trong một dòng trạng thái đăng trên Facebook vào khoảng 22h ngày 8.7, SEAL hải quân Thái Lan viết: "Đêm nay chúng tôi có thể ngủ ngon, khi ngày thứ nhất chiến dịch cứu hộ sắp kết thúc. Hooyah".

Theo kế hoạch, vào 8 giờ sáng hôm nay, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt tiếp tục nối lại, sau khoảng 10 tiếng lực lượng cứu hộ bổ sung nguồn cung cấp oxy.

Theo Vân Anh/ laodong.vn

Nguồn :