M
15:35 | 12/07/2018

LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn: Ngày hội hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần nhân ái

LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 với chủ đề: “Bắc Kạn - Giọt hồng yêu thương”. Ngày hội thu hút được hơn 1.110 người là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân. 

ldld tinh bac kan ngay hoi hien mau tinh nguyen the hien tinh than nhan ai Vận động CNVCLĐ Thủ đô tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
ldld tinh bac kan ngay hoi hien mau tinh nguyen the hien tinh than nhan ai Hơn 300 CNVCLĐ hiến máu tình nguyện
ldld tinh bac kan ngay hoi hien mau tinh nguyen the hien tinh than nhan ai Hơn 450 cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tình nguyện

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, ngày hội Hiến máu tình nguyện đã thu hút sự tham gia đông đảo các đoàn viên công đoàn thuộc LĐLĐ tỉnh, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, các đơn vị thành phố Bắc Kạn, cán bộ công nhân viên khối doanh nghiệp của tỉnh.

Phát biểu tại ngày hội, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp tỉnh Bắc Kạn, các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

ldld tinh bac kan ngay hoi hien mau tinh nguyen the hien tinh than nhan ai

Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu khai mạc ngày hội

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Kạn đề nghị các cấp, ngành và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh hãy vì những bệnh nhân đang điều trị, cấp cứu hàng ngày tại các bệnh viện của tỉnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp để tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện trong hôm nay, thời gian tới và những năm tiếp theo.

Sau ngày hội, ban tổ chức đã thu được hơn 630 đơn vị máu, vượt kế hoạch đề ra là 500 đơn vị. Số máu thu được sẽ cung cấp cho các cơ sở y tế để phục vụ nhu cầu truyền máu của bệnh nhân. Đây là nguồn máu quý giá khi cả nước đang trong mùa cao điểm khan hiếm máu như hiện nay.

Bảo Bình

Nguồn :