M
12:12 | 22/11/2018

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nâng cao hiểu biết pháp luật cho người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Công ty TNHH Maxcore, Hòa Xá, Ứng Hòa, Hà Nội. Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội, Luật ATVSLĐ trong Công nhân lao động (CNLĐ) năm 2018.

ldld huyen ung hoa nang cao hieu biet phap luat cho nguoi lao dong Công đoàn Viên chức Thành phố: Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ CĐCS
ldld huyen ung hoa nang cao hieu biet phap luat cho nguoi lao dong Tuyên Truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động
ldld huyen ung hoa nang cao hieu biet phap luat cho nguoi lao dong Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động
ldld huyen ung hoa nang cao hieu biet phap luat cho nguoi lao dong
Buổi phổ biến pháp luật cho người lao động tại Công ty TNHH Maxcore.

Tại Hội nghị tập huấn bà Ngô Ngọc Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã truyền đạt đến Hội nghị những nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014, Luật ATVSLĐ.

Theo đó các đồng chí cán bộ Công đoàn và CNLĐ Công ty Maxcore được giới thiệu về hệ thống pháp luật, những chế độ, chính sách của Nhà nước liên quan đến công tác BHXH, công tác ATVSLĐ đối với người lao động và người sử dụng lao động. Quyền và trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức công đoàn, người sử dụng lao động, người lao động trong việc chấp hành các quy định pháp luật về BHXH và công tác ATVSLĐ.

Thông qua Hội nghị nhằm trang bị kiến thức cơ bản về pháp luật lao động cho CNLĐ tại Công ty, cũng tại hội nghị Báo cáo viên đã có những cuộc trao đổi với CNLĐ và cán bộ Công đoàn Công ty để nắm rõ hơn về tâm tư, nguyện vọng của người lao động và trách nhiệm của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật.

Với tinh thần trách nhiệm, thái độ học tập nghiêm túc, sôi nổi, các kiến thức được truyền đạt tại Hội nghị đã nâng cao nhận thức trong toàn thể cán bộ đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH Maxcore.

Được biết, từ đầu năm 2018, ngoài việc nâng cao hiểu biết pháp luật cho người lao động, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 20 doanh nghiệp trên địa bàn. Tổ chức đoàn giám sát thực hiện Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật An toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca tại 3 doanh nghiệp và 8 bếp ăn tập thể trường mầm non trên địa bàn.

Minh Khuê – Hoàng Hải

Nguồn :