M
07:56 | 03/09/2017

Làm sao để có lương 5000 USD?

Tại sự kiện việc làm ngành công nghệ thông tin Tech Expo 2017 do VietnamWorks kết hợp cùng TopItworks- hai trang web việc làm thuộc Tập đoàn Navigos Group- vừa tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, hội thảo chuyên đề “Làm sao để có lương 5000 USD?” đã thu hút đông đảo ứng viên quan tâm.

lam sao de co luong 5000 usd Thiếu kỹ sư công nghệ, doanh nghiệp thay quy trình tuyển dụng
lam sao de co luong 5000 usd Nhân lực công nghệ thông tin: Thu nhập ngày càng cao
lam sao de co luong 5000 usd Nhu cầu tuyển nhân lực IT đang ở mức cao nhất trong lịch sử
lam sao de co luong 5000 usd Lương khởi điểm của ứng viên IT gần 16 triệu đồng

Thảo luận về điểm hạn chế ảnh hưởng đến khả năng nhận được mức lương “khủng”, bà Nguyễn Phương Mai- Giám đốc điều hành Navigos Search nêu quan điểm “Ứng viên IT Việt Nam thường yêu cầu nhận được lợi ích cao cho bản thân trước khi đóng góp sự thành công cho công ty. Chính thái độ này khiến doanh nghiệp e dè trong việc trả lương cao cho ứng viên”.

lam sao de co luong 5000 usd
Thị trường tuyển dụng nhân sự IT đang khá nóng với nhiều vị trí và mức lương hấp dẫn.

Theo bà Mai, ngoài kỹ năng và kiến thức, nhà tuyển dụng ngành IT rất quan tâm đến thái độ của ứng viên. Việc xây dựng hình ảnh cá nhân là điều tối quan trọng, vì nhà tuyển dụng có thể xem xét đến cách hành xử của ứng viên trên mạng xã hội.

“Vì vậy, hãy thể hiện đồng nhất thương hiệu cá nhân của bạn từ thực tế cho đến mạng xã hội, đồng thời hãy đóng góp vào thành công của công ty trước khi yêu cầu nhận được lợi ích cao hơn”, bà Mai khuyên.

Theo ghi nhận của Navigos Search, có trường hợp tuyển dụng ứng viên cấp cao ngành IT với lương 7.000 USD, tuy nhiên, để nhận được công việc này ứng viên cũng phải kiên trì trải qua đến 15 vòng phỏng vấn bao gồm kiến thức chuyên môn, kỹ năng, trắc nghiệm tính cách, IQ…

Tech Expo 2017 với chủ đề “Vùng đất tương lai” vừa chính thức khép lại tại Hồ Chí Minh với sự tham gia của 37 nhà tuyển dụng và hơn 1.500 ứng viên ngành công nghệ thông tin. Theo VietnamWorks và TopITworks ghi nhận, mỗi gian hàng tuyển dụng nhận được từ 100 – 200 hồ sơ ứng tuyển của ứng viên.

Ngoại ngữ là 1 trong những yếu tố hàng đầu giúp ứng viên ngành công nghệ thông tin có được mức lương cao đột biến. Tham dự với tư cách là nhà tuyển dụng, ông Yoshiki Matsubara- Giám đốc kinh doanh của Igs Asia chia sẻ: Lượng ứng viên có khả năng nói tiếng Nhật khá khan hiếm nên mục tiêu của chúng tôi không chỉ là ứng viên nói tiếng Nhật mà còn tuyển dụng ứng viên nói được tiếng Anh, vì mục đích làm việc lâu dài nên doanh nghiệp có thể đào tạo thêm về ngoại ngữ.

Theo ông Yoshiki Matsubara, những ứng viên nói được tiếng Nhật có thể được trả lương cao hơn 5%. Đối với những ứng viên ngành công nghệ thông tin muốn làm việc tại Nhật Bản, ngoài kiến thức chuyên môn tốt, họ nên trau dồi về tư duy toàn cầu, cần chú trọng vào giải pháp, khả năng làm việc nhóm tốt, đặc biệt nên có đam mê trong việc tìm hiểu văn hóa của Nhật Bản.

Nguồn :