M
18:57 | 06/03/2017

Nhu cầu tuyển nhân lực IT đang ở mức cao nhất trong lịch sử

(LĐTĐ) Nhu cầu tuyển dụng nhân lực IT đang ở mức cao nhất trong lịch sử và sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong những năm tới. Đó là khẳng định của VietnamWorks- trang web việc làm thuộc Tập đoàn Navigos Group Việt Nam hôm nay (6.3) trên cơ sở tổng hợp về lương, phúc lợi nhân viên và kỹ năng ngành công nghệ thông tin năm 2017.

nhu cau tuyen nhan luc it dang o muc cao nhat trong lich su VietnamWorks ra mắt ứng dụng tìm việc trên điện thoại di động
nhu cau tuyen nhan luc it dang o muc cao nhat trong lich su Lương khởi điểm của ứng viên IT gần 16 triệu đồng
nhu cau tuyen nhan luc it dang o muc cao nhat trong lich su Hơn 1000 ứng viên dự “Việc làm-công nghệ Tech Expo 2016”

Ngày 6.3, VietnamWorks phát hành báo cáo về lương, phúc lợi nhân viên và kỹ năng ngành công nghệ thông tin năm 2017. Nội dung báo cáo dựa trên dữ liệu việc làm đăng tải trên VietnamWorks và kết quả khảo sát ý kiến với hơn 2.400 ứng viên và 70 nhà tuyển dụng ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

nhu cau tuyen nhan luc it dang o muc cao nhat trong lich su
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành IT đang tăng cao về số lượng

Theo Vietnamworks, trong khoảng 3 năm trở lại đây (từ 2013 đến 2016), số lượng việc làm ngành IT được đăng tải đã gia tăng gấp đôi. Cụ thể, nếu như số lượng đăng tải việc làm ngành IT trên trang Vietnamworks năm 2013 là 6.792 việc làm thì trong năm 2016, con số này đã lên tới 14.997.

Phân tích sâu hơn về nhu cầu, Vietnamworks cho biết, nếu cách đây 15 năm, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin chủ yếu phục vụ cho mảng gia công phần mềm, thì hiện nay xu hướng này đang chuyển dịch sang mảng dịch vụ với việc có khá nhiều các công ty phát triển sản phẩm phần mềm đã xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm phát triển phần mềm tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là trung tâm công nghệ lớn nhất trong cả nước, chiếm 53% số lượng vị trí đăng tuyển. Hà Nội cũng có những phát triển vượt bậc và tiềm năng cạnh tranh trong lĩnh vực này khi chiếm đến 43% số lượng vị trí đăng tuyển trong năm 2016.

Về xu hướng tuyển dụng nhân sự ngành IT năm 2017, theo Vietnamworks, tốp 5 kỹ năng được nhà tuyển dụng cần nhất ở nhân sự ngành IT trong năm 2017 gồm: JavaScript, PHP, C#, HTML5 và Java. Trong đó, nhu cầu về JavaScript đang tăng mạnh – hơn 50% các công ty tham gia khảo sát đều đã đưa JavaScript vào kế hoạch tuyển dụng năm nay của họ. Bên cạnh đó, nhân sự IT có kiến thức và kỹ năng về Angular.JS là một web framework mở dựa trên JavaScript, kỹ năng về Mobile Native Platforms đang được các nhà tuyển dụng “săn đón” nhiều nhất trong năm nay.

Ngoài ra, trong năm 2017, các trào lưu công nghệ trên thế giới sẽ có những tác động đến thị trường IT tại Việt Nam, bao gồm Điện toán đám mây, JavaScript, An ninh mạng, Big Data, Internet of Things và Docker.

“Ngành IT tại Việt Nam đang được đánh giá là một trong những đấu trường năng động và hào hứng nhất trên toàn thế giới, hãy sẵn sàng chớp lấy những cơ hội tốt nhất. Nhân sự làm trong ngành IT nắm được thông tin về các trào lưu công nghệ này sẽ có những lợi thế nhất định khi tìm kiếm việc làm mới trong năm nay”, ông Eduardo Mora- Giám đốc Sản phẩm & Kỹ thuật của VietnamWorks khẳng định.

Nguồn :