M
10:34 | 09/03/2017

Nhân lực công nghệ thông tin: Thu nhập ngày càng cao

Theo VietnamWorks nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin (CNTT) đang ở mức cao nhất trong lịch sử và sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong những năm tới. Bằng chứng là 3 năm gần đây (từ 2013 đến 2016), số lượng việc làm được đăng tải đã  tăng gấp đôi - từ 6.792 việc làm năm 2013 lên 14.997 việc làm năm 2016.

nhan luc cong nghe thong tin thu nhap ngay cang cao Nhu cầu tuyển nhân lực IT đang ở mức cao nhất trong lịch sử
nhan luc cong nghe thong tin thu nhap ngay cang cao Lương khởi điểm của ứng viên IT gần 16 triệu đồng

Đáng chú ý, nếu như cách đây 15 năm, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành CNTT chủ yếu phục vụ cho mảng gia công phần mềm, thì hiện nay đang chuyển dịch sang mảng dịch vụ với việc có khá nhiều các công ty phát triển sản phẩm phần mềm đã xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm phát triển phần mềm tại Việt Nam.

nhan luc cong nghe thong tin thu nhap ngay cang cao

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là trung tâm công nghệ lớn nhất trong cả nước, chiếm 53% số lượng vị trí đăng tuyển. Hà Nội cũng có những phát triển vượt bậc và tiềm năng cạnh tranh trong lĩnh vực này khi chiếm đến 43% số lượng vị trí đăng tuyển trong năm 2016.

Về xu hướng tuyển dụng nhân sự ngành CNTT năm 2017, theo VietnamWorks, 5 kỹ năng được nhà tuyển dụng cần nhất ở nhân sự CNTT gồm: JavaScript, PHP, C#, HTML5 và Java. Trong đó, nhu cầu về JavaScript đang tăng mạnh – hơn 50% các công ty tham gia khảo sát đã đưa JavaScript vào kế hoạch tuyển dụng năm nay.

Bên cạnh đó, nhân sự có kiến thức và kỹ năng về Angular.JS là một web framework mở dựa trên JavaScript, kỹ năng về Mobile Native Platforms đang được các nhà tuyển dụng “săn đón” nhiều trong năm nay.

Ngoài ra, trong năm 2017, các trào lưu công nghệ trên thế giới sẽ có những tác động đến thị trường CNTT tại Việt Nam, gồm: Điện toán đám mây, JavaScript, an ninh mạng, Big Data, Internet of Things và Docker.

Bảo Duy

Nguồn :