M
14:40 | 27/12/2018

Thưởng Tết, kỳ vọng của để dành

Kỳ 1: Nhiều ngành hé lộ tin vui

(LĐTĐ) Hôm nay là 27/12, chỉ còn 4 ngày nữa là kết thúc năm 2018. Dạo một vòng qua các diễn đàn và nhóm kín trên mạng, có thể thấy thưởng Tết là chủ đề được người lao động bàn luận sôi nổi nhất. Theo ghi nhận của PV Lao động Thủ đô, thưởng Tết năm nay vẫn giữ ổn định, có nhiều tín hiệu lạc quan. 

ky 1 nhieu nganh he lo tin vui Giám sát thực hiện chế độ lương, thưởng Tết
ky 1 nhieu nganh he lo tin vui Chú trọng chăm lo lương, thưởng Tết cho người lao động
ky 1 nhieu nganh he lo tin vui Thưởng Tết 2019, tăng tuổi hưu lao động nữ, bổ sung mức đóng BHXH …

Người lao động, ai cũng ngóng... tăng

Anh Nguyễn Văn Toản - nhân viên một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng tại Khu công nghiệp Sài Đồng (quận Long Biên, TP Hà Nội) cho biết: Năm ngoái, với món tiền thưởng Tết của hai vợ chồng, sau khi mua sắm quà Tết, chúng tôi nâng cấp thêm được chiếc xe máy tay ga. Năm nay, công việc của chúng tôi khá đều, thu nhập ổn định, nên hai vợ chồng đều đang ngóng tiền thưởng Tết, dự định sẽ mua sắm thêm một số đồ dùng sinh hoạt mới.

ky 1 nhieu nganh he lo tin vui
Mức thưởng Tết tại Chi nhánh Đại Từ - Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Thái Nguyên) dự kiến sẽ tăng 0,5% so với năm 2018.

Cũng như anh Toản, đến thời điểm này, phần lớn người lao động đều ngóng trông, kỳ vọng khoản thưởng tết Dương lịch và thưởng tết Nguyên đán 2019 - “khoản để dành” của một năm sẽ giúp người lao động có thêm chi phí mua sắm thêm đồ dùng, lo Tết cho gia đình và người thân.

Cùng chung tâm trạng “ngóng thưởng Tết” để sắm sửa cho gia đình, anh Nguyễn Văn Hùng - nhân viên một doanh nghiệp Nhật Bản đóng tại Khu công nghiệp Nội Bài (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) chia sẻ: Công ty tôi năm nay đã công bố mức thưởng Tết là 2,8 tháng lương/người, thấp hơn mức năm ngoái (3,4 tháng lương).

Thông tin về tình hình thưởng Tết tại các doanh nghiệp cũng khá trùng với khảo sát từ các doanh nghiệp của VietnamWorks - trang web tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam.

Báo cáo mới nhất về phúc lợi và thưởng Tết năm 2019 tại Việt Nam do VietnamWorks vừa phát hành dựa trên phản hồi khảo sát của gần 500 chuyên gia nhân sự và 3.400 người tìm việc cho thấy: 60% nhà tuyển dụng cho biết rằng họ sẽ “giữ nguyên giá trị gói thưởng Tết năm 2018”, 1/3 cho biết sẽ “tăng thêm giá trị thưởng Tết” và chỉ có 4% nhà tuyển dụng có kế hoạch “giảm thưởng Tết” trong năm.

Đáng chú ý, trong số các doanh nghiệp quyết định tăng mức thưởng Tết năm 2019, đa số sẽ lựa chọn tăng mức thưởng này “thêm từ 5% đến dưới 10% giá trị gói thưởng Tết” năm vừa qua.

Với thu nhập của cả 2 vợ chồng cùng làm công ty, anh Hùng cho biết, thu nhập từ thưởng Tết của 2 vợ chồng được hơn 50 triệu đồng. “Đi làm cả năm, lao động nào cũng chỉ ngóng vào thưởng Tết. Có anh em, nhận được tiền thưởng lo trả nợ, lo sắm Tết, hoặc mua thêm trang thiết bị phục vụ cho cuộc sống gia đình... bởi lương tháng đến đâu, tiêu hết đến đó, đâu có dành dụm được đồng nào”, anh Hùng trải lòng.

Chia sẻ trên diễn đàn với nhóm bạn, chị Nguyễn Thị Hạnh - hiện đang làm việc cho doanh nghiệp cổ phần tại quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết: Mình mới nhận được tin, mỗi nhân viên sẽ nhận được 1.000.000 đồng tiền thưởng tết Dương lịch, so với năm ngoái, tiền thưởng Tết năm nay gấp đôi nên ai cũng phấn khởi. Về thưởng Tết âm lịch, nghe nói dự kiến sẽ tăng gấp rưỡi hoặc gấp đôi năm ngoái (năm 2018 là 2 tháng lương). “Vậy là Tết này “ấm” rồi”, chị Hạnh tâm sự.

Doanh nghiệp thì sao?

Nhận định về tình hình thưởng Tết năm nay, ông Phạm Minh Huân - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng, mặc dù chưa có báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết năm 2019 của cả nước, nhưng nhìn vào các chỉ số hình kinh tế vĩ mô lẫn báo cáo tài chính doanh nghiệp năm nay có thể thấy, bức tranh lương, thưởng Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ có nhiều khởi sắc.

Mức thưởng Tết được dự báo chắc chắn sẽ cao hơn năm 2018. Cũng theo ông Huân, mặt bằng tiền thưởng Tết cao vẫn sẽ nghiêng về khối các doanh nghiệp FDI, tiếp đến là các doanh nghiệp dân doanh, doanh nghiệp tư nhân rồi mới đến khối doanh nghiệp Nhà nước. Về ngành nghề, dẫn đầu vẫn là nhóm ngành nghề như ngân hàng, bất động sản, quản lý thương mại điện tử, công nghiệp điện tử...

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, bà Vũ Thị Liên Minh - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Đầu tư Thái Nguyên khẳng định, lao động tại Công ty sẽ nhận được khoản thưởng Tết trung bình khoảng 10 triệu đồng/người, người cao nhất khoảng 30 triệu đồng.

Thông tin tới PV Lao động Thủ đô về thưởng Tết cho người lao động, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Misaka Việt Nam (tỉnh Hưng Yên) bật mý: Năm nay tình hình sản xuất kinh doanh của công ty vẫn duy trì tăng trưởng ổn định. Hiện, lao động của Công ty có mức thu nhập bình quân khoảng 11 triệu đồng/người/tháng. Theo tính toán, mỗi lao động sẽ nhận được mức thưởng Tết từ 2-3 tháng lương.

Ngoài chế độ lương, thưởng Tết, công ty còn duy trì chế độ phúc lợi như thăm hỏi gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức liên hoan đầu năm, cuối năm... cho người lao động. Tất cả những hoạt động phúc lợi này ước tính khoảng 3 tháng lương nữa. Như vậy tổng số tiền doanh nghiệp đảm bảo phúc lợi cho người lao động (ngoài tiền lương) khoảng 6 tháng lương bình quân/năm.

Còn Trưởng phòng Quan hệ cấp cao của Samsung Việt Nam tiết lộ, hiện đơn vị có nhiều khoản tiền thưởng khác trong năm ngoài tiền lương, như: Thưởng 6 tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm. Với tết Dương lịch và Tết cổ truyền, công ty sẽ thưởng người lao động tối thiểu 1 tháng lương, ngoài ra còn có những món quà để người lao động mang về tặng gia đình trong dịp Tết. Tính trung bình, hiện người lao động làm việc ở Samsung được thưởng thêm tương đương từ 3-5 tháng lương mỗi năm.

Là doanh nghiệp cổ phần sử dụng đông lao động, ông Lê Đức Huy – Giám đốc điều hành Chi nhánh Đại Từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Thái Nguyên) cho biết: Từ nhiều năm nay, Công ty vẫn duy trì mức thưởng Tết là tháng lương thứ 13 dành cho người lao động.

Tuy nhiên, năm nay, ngành may dự kiến sẽ có “Tết ấm no” dành cho người lao động bởi năm nay hiệu quả kinh doanh của đơn vị khá tốt, do đơn hàng khá đều, thị trường tốt hơn năm trước. “Năm 2018, công ty thưởng Tết cho công nhân là tổng lương nhân với hệ số 1,2. Dự kiến năm nay sẽ cao hơn năm trước khoảng 0,5%. Hiện mức lương trung bình của công nhân công ty chúng tôi khoảng 6,2 - 6,5 triệu đồng/người /tháng”, ông Huy chia sẻ.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, ngành dệt may năm nay có tín hiệu lạc quan, kim ngạch xuất khẩu tăng, do đó thưởng Tết cho nhân viên chắc chắn sẽ khá hơn năm ngoái. Cụ thể, các thị trường trọng điểm giữ được thuận lợi, lượng hàng nhiều hơn, do đó công việc của người lao động đều và ổn định. Thêm vào đó, giá gia công năm 2018 nhích hơn so với năm 2017.

Tại tỉnh Bắc Ninh, theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, mức thưởng tết Nguyên đán Kỷ Hợi cao nhất của địa phương là 350 triệu đồng và mức thưởng tết Dương lịch cao nhất là 262 triệu đồng. Thông tin này dựa trên kết quả báo cáo của hơn 370 doanh nghiệp thuộc nhiều loại hình khác nhau. Tuy nhiên, cũng theo báo cáo này, vẫn có doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng Tết trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán là 50.000 đồng.

Bảo Duy

Kỳ 2: Cân nhắc để “giữ chân” lao động

Nguồn :