Khởi động trung tâm khởi nghiệp dành cho phụ nữ đầu tiên ở Việt Nam
![]() | Chính phủ luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ |
![]() | ĐH Quốc gia Hà Nội đồng hành với mục tiêu quốc gia khởi nghiệp |
![]() | Ra mắt Sàn ý tưởng thanh niên nông thôn khởi nghiệp |
![]() |
Lễ cắt băng khởi động WECREATE Vietnam. Ảnh: L.Q.V |
WECREATE Vietnam sẽ hoạt động như một trung tâm cộng đồng kinh doanh dành cho phụ nữ quan tâm đến khởi nghiệp hoặc mở rộng doanh nghiệp hiện tại, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông qua Tổ chức StartUp Cup, được PyD và VWEC triển khai tại Việt Nam. Đây là cơ hội để phụ nữ thực hiện ước mơ khởi nghiệp một cách chuyên nghiệp, sáng tạo và an toàn.
Dự lễ khởi động WECREATE Vietnam có ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ông Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, ông Sean Griffin - CEO GrinffinWorx cùng đại diện một số tổ chức quốc tế. Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lẵng hoa chúc mừng sự ra đời của WECREATE Vietnam.
![]() |
Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius: "Chúng tôi đã thực hiện lời hứa của Tổng thống Obama về việc mở một trung tâm khởi nghiệp của phụ nữ tại Việt Nam". Ảnh: L.Q.V |
Theo Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius: “Khi Tổng thống Obama tới thăm Việt Nam hồi tháng 5.2016, ông đã thông báo rằng, chúng tôi sẽ mở một trung tâm khởi nghiệp của phụ nữ tại Việt Nam nhằm nâng cao vị thế của thế hệ nữ doanh nhân tương lai. Hôm nay là ngày chúng tôi thực hiện lời hứa đó”.
![]() |
Một số sản phẩm của các thành viên WECREATE Vietnam. Ảnh: L.Q.V |
“Tiềm năng cho khởi nghiệp của phụ nữ rất lớn, nhưng vẫn còn tồn tại rào cản mang đặc thù giới tính. Vì thế, sự xuất hiện của WECREATE Vietnam - ngôi nhà chung, an toàn cho phụ nữ kết nối, chia sẻ, học tập, sẽ tạo động lực, truyền cảm hứng cho những ai đang xây mộng khởi nghiệp, khát khao làm giàu chính đáng” - bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - GĐ điều hành WECREATE Vietnam - chia sẻ.
WECREATE Vietnam có trụ sở tại 40 Sơn Tây, quận Ba Đình (Hà Nội). Đây cũng là nơi sẽ tổ chức “Học viện Khởi nghiệp” nhằm xây dựng năng lực cho phụ nữ làm chủ doanh nghiệp, hỗ trợ họ chuyển đổi từ các hoạt động kinh tế phi chính thức sang các công ty được đăng ký chính thức.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Công đoàn ngành NN&PTNT Nghệ An chuyển giao 72 Công đoàn cơ sở

Những lỗi khiến thí sinh bị trừ điểm bài thi tốt nghiệp THPT

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Singapore

Phẫu thuật ít xâm lấn qua đường nách cứu trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh

Người bệnh BHYT có được hoàn tiền khi mua thuốc ở ngoài?

Bộ Công Thương lên tiếng về nghi vấn đồ chơi Baby Three in hình giống “đường lưỡi bò"

Hà Nội triển khai thủ tục hộ chiếu phổ thông trực tuyến tại 118 Đại lý Dịch vụ công trực tuyến
Tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Singapore
Tin mới 12/03/2025 21:16

Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính các cấp
Tin mới 12/03/2025 19:10

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Singapore
Tin mới 12/03/2025 18:03

Chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra, chỉ đạo tại công trường dự án giao thông trọng điểm
Tin mới 12/03/2025 15:17

Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Singapore lên Đối tác chiến lược toàn diện
Tin mới 12/03/2025 15:11

Đảm bảo người dân vùng sâu, vùng xa cũng được tiếp cận dịch vụ tài chính
Tin mới 12/03/2025 13:25

Phát động giải báo chí tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Tin mới 12/03/2025 06:07

Dự kiến giảm khoảng 50% đơn vị hành chính cấp tỉnh sau khi sắp xếp
Tin mới 11/03/2025 19:02

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Hội đồng Đại biểu Nhân dân Indonesia
Tin mới 11/03/2025 16:20

Hà Nội: Triển khai cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến tại Trung tâm phục vụ hành chính công
Tin mới 11/03/2025 16:20