M
22:59 | 09/03/2019

Khi tim người không còn thuộc về anh nữa

(LĐTĐ) Khoảnh khắc thấy em sánh bước tình tứ rồi nép mình vào lòng người đàn ông đó, anh đã thấy thế gian này vạn vật như ngừng vận động. Trái tim anh chẳng thể đau giống như một nhát dao đâm, nó thực sự đã đóng băng.

khi tim nguoi khong con thuoc ve anh nua Ngày tôi vượt qua nỗi đau chẳng có em ở đó
khi tim nguoi khong con thuoc ve anh nua Em không tiếc một tình yêu chắp vá

Anh đã mường tượng về một đám cưới, về cô dâu xinh xinh, một ngôi nhà và tiếng bi bô trẻ nhỏ… Anh thậm chí còn nghĩ đến việc đặt tên cho những đứa nhỏ, con của hai chúng ta.

Cô gái của anh là một người yêu hoa nên trong căn nhà nhỏ của tụi mình, ban công lúc nào cũng ngập trong sắc màu rực rỡ của những khóm hoa tươi thắm. Cô gái anh yêu có dáng người nhỏ lắm, anh muốn mình có thể trở thành một người đàn ông mạnh mẽ và vững vàng để che chở cho em. Nhưng vào khoảnh khắc ngày hôm qua ấy, mọi thứ dường như đảo lộn tất cả…

khi tim nguoi khong con thuoc ve anh nua
Ảnh minh họa: T.V

Chẳng thứ gì có thể giúp anh vơi đi nỗi đau và sự hụt hẫng lúc này. Cũng chẳng một ai khiến anh có thể tin tưởng nữa…

Người đàn ông đó giống như đã diễn trọn một vai vô cùng hoàn hảo, một nhân vật không mời mà đến xuất hiện trong bức tranh hạnh phúc của chúng mình. Anh tự hỏi, liệu có phải đấy là bức tranh của chúng mình không? Anh hay người đàn ông kia mới là lựa chọn mà em xem trọng? Anh tự hỏi, mình đang là nhân vật chính của một đoạn kịch hạnh phúc hay chỉ là kẻ thừa thãi đã tự huyễn hoặc về bản thân, về mối quan hệ này quá lâu.

Sai lầm của anh là yêu em, nhưng lại không đủ cân bằng để biết rằng em có thể rời xa anh bất cứ lúc nào, chứ không như anh vẫn nghĩ, em sẽ mãi luôn bên anh, để anh cứ tiếp tục sai lầm không thèm nghĩ suy.

Em ạ, tình yêu thì không có đúng, có sai. Không thể cứ chọn sai rồi một ngày chán nản, quay đi chọn lại. Nếu thật tâm trong lòng em có anh, nhịp tim em đập cùng nhịp với cảm xúc mà anh luôn vun vén thì những gì anh chứng kiến giữa em và người ấy hẳn chỉ là giấc mơ.

Nếu thực sự bản thân mình quan trọng với người ta thì chẳng cần phải làm gì cũng có thể cảm nhận được tình cảm người kia dành cho mình trọn vẹn. Chẳng qua là ngay từ lúc bắt đầu, anh đã ở vị thế của người cam chịu.Tình yêu của anh, với em chỉ như một bông hoa dại nở vụng về ven đường. Em chưa một lần xem trọng nó, chưa một lần thật tâm chăm sóc và nuôi dưỡng nó khi quanh em có vô vàn những lựa chọn tốt hơn.

Em biết đấy, khoảng cách giữa hai trái tim, đôi khi chỉ một cái siết tay sẽ tan biến, nhưng đôi khi là một vòng trái đất mênh mông. Chỉ là vì chúng ta nuối tiếc cho những điều đã đánh mất mà cố chấp giữ lại những thứ đã không còn thuộc về mình nữa. Bởi lòng người nông sâu khó đoán, sông suối còn chẳng đo được, huống chi lấy niềm tin mà đong đếm.

Tình yêu đâu thể chia đôi xẻ nửa, anh không biết nên làm gì ngoài nhường sự lựa chọn đó cho em. Trái tim cũng có điểm dừng, nó không thể cứ phải chênh vênh và đau đớn.

Mình chia tay em nhé! Như vậy có lẽ sẽ tốt hơn cho cả anh và em.

N.C

Nguồn :