M
22:05 | 11/01/2018

Bệnh viện đa khoa Hà Đông

Khai trương hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla

Sáng nay (11/1), Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức lễ khai trương máy chụp Cộng hưởng từ 1.5 Tesla. Đây là hệ thống máy chụp tích hợp những chức năng hiện đại tiên tiến.

khai truong he thong chup cong huong tu 15 tesla Tập huấn chăm sóc trẻ đẻ non và phòng chống nhiễm khuẩn sơ sinh
khai truong he thong chup cong huong tu 15 tesla Mang Tết Trung thu ấm áp đến với các bệnh nhi
khai truong he thong chup cong huong tu 15 tesla ​Bệnh viện đa khoa Hà Đông khai trương Điểm chạy thận nhân tạo

Hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla được lắp đặt tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông giúp cho các thầy thuốc chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý tim mạch, cột sống, u bướu, cơ xương khớp, các bệnh lý về tiêu hóa, tiết niệu…

khai truong he thong chup cong huong tu 15 tesla
Lễ khai trương hệ thống cộng hưởng từ (MIR) 1.5 Tesla (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông nhấn mạnh: Vôi việc thực hiện kỹ thuật chụp cộng hưởng từ là điều kiện quan trọng để bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đặc biệt về công tác chẩn đoán các bệnh điều trị ung thư, phẫu thuật cột sống, thần kinh… Đặc biệt, với việc sử dụng kỹ thuật tiên tiến này những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế và bệnh nhân khám chữa bệnh dịch vụ, sẽ được thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao ngay tại bệnh viện mà không cần phải chuyển tuyến.

Theo đó, hệ thống trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh được đưa vào sử dụng gồm 4 thiết bị: Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Teasla; máy chụp cắt lớp vi tính 2 dãy; máy chụp Xquang kỹ thuật số DR; máy đo mật độ xương Xquang. Tổng mức đầu tư của hệ thống là trên 30 tỷ đồng được thực hiện từ nguồn xã hội hóa, trong đó, riêng máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Teasla có giá trị 22,5 tỷ.

khai truong he thong chup cong huong tu 15 tesla
Ban lãnh đạo bệnh viện cùng các đại biểu khách mời đến thăm quan hệ thống máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Teasla (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Tại buổi khai trương Ban lãnh đạo bệnh viện cùng GS.TS Phạm Minh Thông - Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam và các khách mời đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế thăm quan hệ thống máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Teasla.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, GS.TS Phạm Minh Thông đã có buổi tập huấn về chỉ định chụp cộng hưởng từ cho các bác sĩ của bệnh viện, giúp cho các bác sĩ nâng cao hơn nữa về chuyên môn và vận hành hệ thống trang thiết bị một cách hiệu quả nhất nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bạn thành phố.

khai truong he thong chup cong huong tu 15 tesla
GS.TS Phạm Minh Thông tập huấn về chỉ định chụp cộng hưởng từ cho các y, bác sĩ của bệnh viện. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Kết thúc buổi khai trương và tập huấn Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông tin tưởng rằng, với phương châm “Sự hài lòng của người bệnh là uy tín của chúng tôi”, Bệnh viện chắc chắn sẽ trở thành địa chỉ tin cậy, uy tín và là nơi để người dân trao trọn niềm tin khi đến khám và chữa bệnh tại đây.

Nguồn :