iPhone 7 bộ nhớ 256 GB sẽ thành hiện thực?
| iPhone 7 sẽ không có kết nối Wi-Fi? | |
| Những đồ chơi công nghệ "đỉnh cao" năm 2016 |
Theo một số tin đồn gần đây, Apple sẽ thay thế phiên bản bộ nhớ trong khởi điểm 16 GB bằng mức 32 GB nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ lớn của mọi người. Nhưng trong khi mức khởi điểm chỉ là sự tăng trưởng 16 GB thì ở mức cao cấp, iPhone 7 hoàn toàn có khả năng được nâng cấp lên mức bộ nhớ trong 256 GB để đáp ứng nhu cầu người sử dụng phung phí bộ nhớ trong vào ứng dụng và nội dung kỹ thuật số, đặc biệt những người muốn quay phim 4K.
Điều này nhiều khả năng thành hiện thực là vì Samsung vừa công bố chip bộ nhớ flash 256 GB sử dụng định dạng UFS 2.0, và đây là mức dung lượng lần đầu tiên đạt được để mở ra tương lai lưu trữ rộng lớn trên các thiết bị di động cao cấp. Samsung hiện là đối tác sản xuất chip nhớ hàng đầu trên iPhone của Apple.
![]() |
| Một ý tưởng thiết kế iPhone 7 mà Apple dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay - Ảnh chụp màn hình |
UFS 2.0 là định dạng bộ nhớ flash đã được Samsung mang đến cho loạt sản phẩm Galaxy S6 và Galaxy S7, nhưng hiện chỉ giới hạn ở mức 128 GB. Đây là công nghệ bộ nhớ flash có tốc độ truy cập cực nhanh và Apple rất cần đến điều này để tăng khả năng đọc và ghi trên thiết bị của mình.
Khi kết hợp chip UFS mới với công nghệ USB 3.0, bạn hoàn toàn có thể chuyển một bộ phim Full HD nặng 5 GB từ máy tính đến điện thoại di động chỉ mất 12 giây.
Thậm chí, chip UFS mới có kích thước nhỏ hơn nhiều so với thẻ nhớ microSD gắn ngoài, có nghĩa bất kỳ nhà sản xuất smartphone nào đang phát triển các thiết bị cao cấp đều có thể cung cấp không gian lưu trữ bổ sung mà không cần lo lắng về việc điện thoại của họ dày hơn, vốn là điều mà Apple đang hướng đến trong iPhone 7 sắp tới của mình.
Ngoài iPhone 7, một cái tên khác cũng rất có cơ hội tiếp cận với chip nhớ khủng mới của Samsung đó là Galaxy Note 6 mà hãng Hàn Quốc dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay. Trước đó, có nhiều tin đồn nói rằng Galaxy Note 6 sẽ tích hợp bộ nhớ trong 256 GB khiến khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra.
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Tin khác
Thúc đẩy chuyển đổi thông minh cho ngành sản xuất Việt Nam
Công nghệ 11/12/2025 22:04
Việt Nam làm chủ thiết bị lõi 5G, giảm phụ thuộc công nghệ nước ngoài
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 09/12/2025 11:43
Ban hành tiêu chí nhập khẩu thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng phục vụ sản xuất chip và công nghệ số
Công nghệ 25/11/2025 09:10
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới
Công nghệ 11/11/2025 20:59
Mitsubishi Power hỗ trợ dự án chuyển đổi nhiên liệu tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1
Công nghệ 05/11/2025 21:31
GS. Ermias Kebreab: Giải thưởng VinFuture tạo nên không gian đối thoại mở hiếm thấy
Công nghệ 05/11/2025 13:03
Kỳ cuối: Xây dựng Luật AI, kiến tạo niềm tin số và phát triển bền vững
Công nghệ 31/10/2025 07:18
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho Luật Trí tuệ nhân tạo (AI): Yêu cầu cấp thiết trong kỷ nguyên số
Công nghệ 30/10/2025 19:32
Tôn vinh những cây bút lan tỏa tri thức khoa học và công nghệ
Công nghệ 24/10/2025 20:57
Sora 2: Bước ngoặt mới của OpenAI đưa video AI tiến gần đời thực
Công nghệ 24/10/2025 18:52
