M
17:49 | 25/12/2018

Huế: Bắt “nữ quái” lừa đảo, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

(LĐTĐ) Tối 24/12, Công an TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một phụ nữ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

hue bat nu quai lua dao chiem doat gan 500 trieu dong “Nữ quái” lĩnh án vì lừa đảo chạy vào ngành công an
hue bat nu quai lua dao chiem doat gan 500 trieu dong Giả “chạy việc”, nữ quái lừa đảo hàng chục tỷ đồng
hue bat nu quai lua dao chiem doat gan 500 trieu dong "Nữ quái" và chiêu trò lừa đảo mua xe trả góp, chiếm đoạt hàng tỷ đồng
hue bat nu quai lua dao chiem doat gan 500 trieu dong
Đối tượng Tiên tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Đối tượng là Lê Trương Quỳnh Tiên (SN 1978, trú tại phường Thuận Hòa, TP. Huế).

Theo thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2017 đến nay, Lê Trương Quỳnh Tiên lợi dụng nhu cầu xin việc làm của một số người và đưa ra thông tin Tiên có nhiều mối quan hệ xã hội, có khả năng xin việc làm tại các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh.

Vào tháng 1/2017, Tiên gặp bà Trần Thị N. (SN 1972, trú tại huyện Phú Lộc) và hứa nhận xin cho con bà N. vào dạy tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Vang với giá 90.000.000đ. Vì có nhu cầu xin việc làm cho con, bà N. đã đồng ý giao toàn bộ số tiền nói trên cho Tiên.

Đầu tháng 8/2018, Lê Trương Quỳnh Tiên tiếp tục đặt vấn đề xin việc chị Võ Thị K. (trú tại phường Thuận Hòa, TP. Huế) vào làm tại văn phòng của một bệnh viện trên địa bàn và chiếm đoạt số tiền 250.000.000đ. Ngoài ra, Tiên hứa hẹn xin việc cho 2 trường hợp khác và chiếm đoạt 140.000.000đ. Sau một thời gian dài không nhận được công việc như Tiên đã hứa hẹn, các nạn nhân đã làm đơn trình báo công an. Ngay sau đó, Công an TP. Huế đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ án và tạm giữ đối với Tiên.

Công an TP. Huế khuyến cáo người dân hết sức đề phòng các chiêu trò lừa đảo như trên để tránh thiệt hại về tài sản. Đồng thời thông báo ai là nạn nhân liên quan đến Lê Trương Quỳnh Tiên lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an TP. Huế để được giải quyết.

Thế Anh

Nguồn :