M
12:01 | 29/11/2017

Hội thảo “Báo chí với phát triển bền vững”

Trong 2 ngày 28 và 29/11/2017 tại Hà Nội, đã diễn ra hội thảo “Báo chí với phát triển bền vững”, do Trung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển (thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức.

hoi thao bao chi voi phat trien ben vung Xây dựng và duy trì tuyến phố điểm về văn minh đô thị
hoi thao bao chi voi phat trien ben vung Đi tìm động lực tăng trưởng kinh tế bền vững
hoi thao bao chi voi phat trien ben vung Cơ giới hóa, tự động hóa: Giải pháp phát triển bền vững cho ngành than
hoi thao bao chi voi phat trien ben vung
Ông Nguyễn Chí Dũng (Chủ tịch Hội đồng khoa học RED) trình bày kết quả nghiên cứu. Ảnh: L.Q.V

Hội thảo là một hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada cùng Tổ chức RED tiến hành, đồng thời hưởng ứng Ngày Quốc tế chấm dứt tình trạng không trừng phạt các hành vi vi phạm an toàn nhà báo.

hoi thao bao chi voi phat trien ben vung
Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quốc tế. Ảnh: L.Q.V

Tại hội thảo, các đại biểu đã bàn thảo quanh các kết quả nghiên cứu về “Truyền thông Nhà nước ở Việt Nam trong bối cảnh Nhà nước kiến tạo và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam 2030” (do ông Nguyễn Chí Dũng - Chủ tịch Hội đồng khoa học RED - trình bày) và “Nhận diện hành vi trục lợi trong tác nghiệp báo chí” (do ông Trần Quốc Hải - đại diện của RED trình bày), nghiên cứu về “Chỉ số đánh giá báo chí - Cảm nhận từ độc giả”…, đồng thời đề xuất những giải pháp tháo gỡ các bất cập tồn tại trong hoạt động báo chí ở Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, những chuyên gia đến từ các tổ chức quốc tế đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan. Trong đó, ông Michael Croft - Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam - đã có bài phát biểu nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế chấm dứt tình trạng không trừng phạt các hành vi vi phạm an toàn nhà báo, đồng thời đã trình bày tham luận có tiêu đề “Chiến lược thông tin và truyền thông của UNESCO phục vụ Mục tiêu phát triển bền vững”.

Nguồn :