M
16:37 | 06/06/2019

Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai:

Xứng đáng là “cây cao- bóng cả”

(LĐTĐ) Hội Người cao tuổi (NCT) phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai  đã có những đóng góp quan trọng, không thể thiếu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xứng đáng là “cây cao - bóng cả” được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.  

xung dang la cay cao bong ca Chương Mỹ: Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu
xung dang la cay cao bong ca Anh Hoàng Quốc Toản: Người đặt nền móng Câu lạc bộ tin học dành cho người cao tuổi
xung dang la cay cao bong ca Đảm bảo người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh miễn phí

Ngày 5/6, Hội NCT phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống NCT, sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và xác định phương hướng 6 tháng cuối năm 2019. Bà Lưu Thị Thanh Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hưng và ông Nguyễn Quốc Đạt – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Vĩnh Hưng đã tới dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của NCT Việt Nam qua 78 năm, trong đó nhấn mạnh, 78 năm qua, tổ chức Hội NCT Việt Nam ngày càng lớn mạnh và luôn giữ vai trò quan trọng, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Hội NCT phường Vĩnh Hưng cho biết, tiếp nối truyền thống của Hội NCT Việt Nam, thời gian qua và nhất là trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội NCT phường Vĩnh Hưng đã triển khai và tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua nhất là phong trào "Tuổi cao gương sáng", thực hiện học tập tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí minh, thi đua thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, động viên hội viên có tiềm năng công tác hội và phát huy vai trò của người cao tuổi trong công tác xây dựng tổ chức Hội người cao tuổi phường ngày càng đi lên.

xung dang la cay cao bong ca
Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hưng Lưu Thị Thanh Huyền trao phần thưởng cho các tấm gương NCT tiêu biểu

Trong 6 tháng đầu năm, Hội NCT phường Vĩnh Hưng đã kết nạp được 74 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường hiện nay là 2.000 hội viên. Hội NCT đã tham mưu cho chính quyền tổ chức mừng thọ cho 232 cụ NCT theo quy định, đúng đối tượng. Các chế độ chính sách đối với người cao tuổi được chú trọng triển khai hiệu quả; kịp thời thăm hỏi, động viên NCT khi ốm đau; phối hợp với trạm y tế phường, viện mắt Quốc tế thăm, khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho 410 cụ. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ dưỡng sinh sức khỏe ngoài trời, Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao, Câu lạc bộ văn nghệ... được duy trì tốt.

Hội đã phát động, động viên hội viên tham gia nhiều phong trào thi đua yêu nước từ phường tới khu dân cư, động viên người cao tuổi an tâm sống vui, sống khỏe, sống có ích. Qua đó, nhiều người cao tuổi đã nêu cao tinh thần “tuổi cao - gương sáng”, cống hiến, hiến kế xây dựng quê hương đất nước, giáo dục, vận động con cháu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, bảo vệ môi trường, phòng chống các tệ nạn xã hội…

Phát biểu tại hội nghị, bà Lưu Thị Thanh Huyền- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường Vĩnh Hưng cho biết, thực hiện lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước ta cũng như địa phương luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc NCT để NCT được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh và phát huy “của quý vô giá” bằng uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Đánh giá cao vai trò và những kết quả hoạt động của Hội NCT phường Vĩnh Hưng trong thời gian vừa qua, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hưng khẳng định: Hội NCT phường Vĩnh Hưng đã có những đóng góp quan trọng, không thể thiếu trong hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xứng đáng là “cây cao - bóng cả” được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.

Để ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động Hội NCT đồng thời để tiếp tục thực hiện tốt chính sách chăm sóc NCT về mọi mặt, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hưng đề nghị Hội NCT của phường tiếp tục quan tâm củng cố tổ chức, chú trọng phát triển hội viên; duy trì, nhân rộng các mô hình, phát triển các Câu lạc bộ dưỡng sinh sức khỏe ngoài trời, CLB khiêu vũ thể thao, văn hóa văn nghệ...nhằm tạo điều kiện, quan tâm hơn về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho hội viên; lan tỏa tinh thần “tuổi cao - gương sáng” trong toàn thể hội viên.

Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hưng cũng mong muốn NCT của phường phát huy uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm của mình tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, phát huy vốn quý của NCT trong tham gia xây dựng, góp ý, phản biện, giám sát và thực hiện chính sách, làm nòng cốt trong các phong trào thi đua của địa phương; động viên con cháu chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước đồng thời chủ động tham mưu tốt hơn nữa với cấp ủy Đảng, chính quyền để thực hiện tốt chính sách xã hội đối với NCT để nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT trên địa bàn phường.

Đặc biệt, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hưng Lưu Thị Thanh Huyền khẳng định, Đảng bộ, BCH Đảng bộ phường Vĩnh Hưng sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và luôn tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được chăm sóc, được tôn vinh. “Tôi đề nghị chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể của phường cùng với cấp ủy chi bộ khu dân cư tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được “sống vui - sống khỏe - sống có ích””- Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hưng Lưu Thị Thanh Huyền nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Ban đại diện NCT quận Hoàng Mai đã biểu dương, khen thưởng 43 hội viên NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở năm 2019, thuộc Hội NCT phường Vĩnh Hưng.

Năm 2019, Hội NCT phường Vĩnh Hưng tiếp tục xác định nâng cao hiệu quả hoạt động, thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Người cao tuổi cho cán bộ, hội viên và nhân dân để từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức đối với người cao tuổi, từng bước xã hội hóa công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trong các phong trào thi đua ...

Phạm Diệp

Nguồn :