M
22:05 | 21/02/2020

Hãy tặng nước hoa cho nàng để được hưởng mùi hương

(LĐTĐ) Mùng 8 tháng 3 sắp tới cũng lúc mà những người đàn ông phải vắt óc suy nghĩ xem nên tặng gì cho người phụ nữ của mình. Nhà biên kịch người pháp Sacha Guitry từng nói: “Có hai thứ khiến người phụ nữ không bị lãng quên, đó là nước mắt và nước hoa của họ”. Câu nói này như một gợi ý về món quà cho ngày lễ quan trọng của nàng.    

hay tang nuoc hoa cho nang de duoc huong mui huong Mùng 8 tháng 3 của "hội gái ế"
hay tang nuoc hoa cho nang de duoc huong mui huong Người phụ nữ vĩ đại nhất đời con
hay tang nuoc hoa cho nang de duoc huong mui huong Công nhân và mùng 8 tháng 3: Niềm hạnh phúc giản đơn

Tôi thích những cô gái có mùi hương! Đó là điều mà đa số những người đàn ông dù không thốt lên nhưng chắc chắn đã trở thành chân lý. Nước hoa được ví như một bản giao hưởng với ba tầng hương: hương đầu, hương giữa và hương cuối.

Phải thừa nhận rằng mùi hương là thứ làm tan chảy trái tim của bao chàng trai non nớt và cả những người đàn ông trải đời già dặn. Đó không phải là nỗi si mê khác thường mà là si mê bản năng. Có người từng thừa nhận rằng, khi đi dạo trên phố bất chợt thấy một mùi hương phớt qua, anh ta lập tức nhìn theo cái nơi tỏa ra mùi hương ấy, rồi cứ thế nghĩ về nó. Đôi lúc, hương thơm ấy cứ phảng phất trong cả giấc ngủ, để rồi anh ta mường tượng ra cô gái với mùi hương ngọt ngào, quyến rũ ấy rồi trộm nghĩ, sau này mình sẽ yêu một cô gái có mùi hương như thế!

Mỗi người có cách cảm nhận mùi hương khác nhau. Tặng nước hoa cho nàng không có nghĩa là tặng mùi hương bạn thích, mà phải tặng mùi hương nàng thích và bản thân bạn cũng chấp nhận được. Nếu bạn với nàng cùng thích một mùi hương thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

hay tang nuoc hoa cho nang de duoc huong mui huong
Ở nàng có một mùi hương phảng phất của những loài hoa trên phố vào những ngày gió trong lành. (Ảnh minh họa: K.H)

“Nghe nói”, một cô gái có tính cách nhẹ nhàng, yêu thích sự lãng mạn thường thích hợp với mùi thơm phảng phất của hoa bưởi cuối xuân, đầu hè; mùi thơm dịu nhẹ đầy khát khao của hương chanh trong phố gợi nhớ những ngày xưa cũ; hay đơn giản một mùi hương phảng phất của những loài hoa trên phố vào những ngày gió trong lành.

Còn những cô gái có trái tim nóng ấm, yêu da diết nồng nàn “hình như” rất thích mùi hoa hồng. Hãy thử tưởng tượng mùi hương thơm thanh xuân, lãng mạn và ngọt ngào này vương vấn trên cơ thể nàng, để mỗi buổi tối hẹn hò, bạn sẽ có đôi chút nhớ nhung luyến tiếc khi rời xa.

Ai sẽ là cô gái thích hương cam thơm sâu lắng? chắc chắn sẽ là một cô gái quyến rũ không dễ để cho bạn chiếm được trái tim, nhưng khi đã yêu thì rất nồng nàn, dịu dàng như những bông hoa cam nở sau cơn mưa.

Và đừng bỏ qua mùi oải hương phảng phất dành cho cô gái có trái tim đa cảm nhưng thủy chung. Ở bên nàng, bạn sẽ giống như đang đi dạo trên cánh đồng oải hương với tất cả sự bay bổng, ngọt ngào, say đắm.

Rồi hãy thử tặng cô nàng trong trẻo một lọ nước hoa thơm mùi cúc để được hưởng mùi thơm mát lan tỏa khắp nơi nơi; hay hương trà đậm đà ngọt chín đêm xuân khiến bạn không thể rời bước, muốn nán lại uống cạn chén trà cùng nàng…

Có những người đến rồi đi nhưng hương thơm vẫn còn lưu lại. Có những người cả đời vẫn đi tìm mãi một mùi hương mà mình đã từng lay động, xao xuyến…Rất có thể, hương thơm ấy, mùi hương ấy đến từ một loại nước hoa mà bạn vừa tặng nàng.

Đối với các đôi lứa yêu nhau việc tặng nước hoa thể hiện ý nghĩa thân mật, mong muốn mối quan hệ trở nên rõ ràng hơn, gắn kết hơn. Còn khi đã là một đôi, việc chọn quà tặng là nước hoa để tặng cho người thương yêu mang hàm ý không hẳn là tạo ấn tượng nữa mà là cách để biểu đạt tình cảm hiệu quả. Khi mối quan hệ chưa được xác định, việc tặng nước hoa thể hiện ý nghĩa mong muốn thu hẹp khoảng cách của cả hai.

Nước hoa là một thông điệp đầy ý nghĩa gửi tặng đến người bạn yêu thương. Món quà nhỏ cộng với sự chân tình chính là món quà ý nghĩa nhất dành tặng người thương của mình... 

Diệp Anh

Nguồn :