Mùng 8 tháng 3 của "hội gái ế"
| Phụ nữ mang áo dài sẽ được miễn phí vé tham quan di tích Huế dịp 8/3 | |
| Phong phú thị trường quà tặng mùng 8/3 | |
| Công nhân và mùng 8 tháng 3: Niềm hạnh phúc giản đơn |
Thế nhưng với nhiều cô gái độc thân, dịp 8/3 hay ti tỉ những ngày lễ lớn nhỏ khác trong năm đều bình thường “như cân đường hộp sữa”. Dịp 8/3, trong khi các cô gái khác tay trong tay với bạn trai, nhận vô vàn những lời chúc "thả thính" hay quà tặng từ các anh chàng vệ tinh khác thì những cô nàng độc thân lại chọn cách kỉ niệm ngày tôn vinh phái đẹp theo cách của chính mình.
Muốn có quà tặng ư? Có khó gì cho một buổi chiều shoping thả ga với cạ cứng, xách về cơ man nào giày, nào dép, nào áo nào quần, tưng bừng phấn khởi chẳng kém ai. Có thể “hoang phí” vì bản thân một chút từ chính nguồn tài chính của bản thân mình, cảm giác như có thể đủ sức tuyên chiến với thế giới. Là con gái, đâu nhất thiết phải dựa dẫm vào viện trợ của bất kì ai hay mong đợi đến buồn rầu vì một lời hò hẹn. Thông minh, tự do, chưa kể còn độc lập và làm chủ tài chính chẳng phải là niềm mơ ước của triệu triệu người đó thôi.
![]() |
| Ảnh minh họa: Minh Phương |
Muốn có hoa tươi vào những ngày này, cũng chẳng phải việc khó khăn cho lắm. Dạo một vòng quanh phố, khắp các cung đường, đâu đâu chẳng bủa vây bởi sắc màu lung linh của những đoá hoa. Nếu không thích chọn hoa ven đường, thay vì chờ đợi những đoá hồng với lời chúc sến sẩm từ một anh chàng nào đó, những cô nàng độc thân chọn cách lang thang ở vườn hoa, chụp lấy cả bộ hình đẹp lung linh, thế là có sẵn một album thả thính cho đủ 365 ngày sau đó. Tâm lý một chút, con gái cũng có thể tự mua hoa tặng cho những người thân yêu, cho mẹ, cho chị mình.
Trên thực tế thì việc chưa tìm được một người đàn ông cho riêng mình để đi chơi hay tham gia các hoạt động cùng nhau vào các dịp nghỉ lễ chẳng phải là điều gì quá to tát. Thay vào đó, chúng ta có thể dành thời gian này để nghỉ ngơi thư giãn cơ thể, thăm hỏi những người quen thân, yêu quý, thậm chí rủ rê các chiến hữu cùng cảnh ngộ “độc thân”, tự tổ chức Party và quẩy tưng bừng.
Tôi từng bắt gặp một nhóm những cô nàng cùng tận hưởng ngày 8/3 ở một góc quán ven hồ bên ly trà chanh. Họ kề vai nhau, nói cười rôm rả, bàn luận về đủ thứ trên trời dưới bể. Họ nói về công việc, những chuyến đi, họ kể cho nhau nghe về những dự định mới, hi vọng mới mà chẳng cần để tâm đến quà hay hoa và những thứ hào nhoáng nào đó. Đấy là cách họ cùng nhau chia sẻ ngày 8/3 thật bình yên và ý nghĩa.
Mồng 8/3 của hội độc thân không xuề xoà như những ngày bình thường trong năm, cũng chẳng có thêm chút gì bất thường, nhưng chắc chắn sẽ là một ngày thật ý nghĩa khi các cô nàng thông minh và bản lĩnh luôn biết cách làm mới mình.
Vậy nên, con gái à! Cho dù bạn có đang trong một mối quan hệ, được các anh chàng theo đuổi hay vẫn còn trong trạng thái độc thân thì thái độ của bạn, cách bạn lựa chọn cảm xúc và hành động cho một ngày của mình mới quyết định niềm vui và hạnh phúc mà bạn nhận được.
Ngày 8/3 hãy cứ tận hưởng ngày lễ dành cho phái đẹp theo cách của chính mình, các cô nàng độc thân nhé!
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô
Cộng đồng 25/12/2025 15:09
Những người lính biên phòng ở A Mú Sung
Cộng đồng 25/12/2025 09:14
Những lời chúc Giáng sinh 2025 hay và ý nghĩa nhất
Cộng đồng 24/12/2025 08:47
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh
Cộng đồng 24/12/2025 08:45
Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo
Cộng đồng 23/12/2025 14:11
Prudential trao 2.600 phần quà Giáng sinh tặng bệnh nhi tại TP.HCM và Hà Nội
Cộng đồng 23/12/2025 10:39
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng
Cộng đồng 22/12/2025 18:36
Chuyện những người lính quân hàm xanh ở Dào San
Cộng đồng 21/12/2025 21:20
Rộn ràng các trải nghiệm dịp Noel - Tết Dương lịch cho trẻ em tại Vườn thú Hà Nội
Cộng đồng 21/12/2025 16:19
Hơn 2.000 người dân phường Phú Thượng dự công chiếu miễn phí phim “Mưa đỏ”
Cộng đồng 20/12/2025 22:31
