M
16:58 | 29/11/2019

Hà Nội: Giải cứu hai người mắc kẹt trong đám cháy tại phố Lò Rèn

(LĐTĐ) Đêm ngày 28, rạng sáng ngày 29/11, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an quận Hoàn Kiếm đã kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại phố Lò Rèn, giải cứu 2 người bị mắc kẹt.  

ha noi giai cuu hai nguoi mac ket trong dam chay tai pho lo ren Huyện Gia Lâm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
ha noi giai cuu hai nguoi mac ket trong dam chay tai pho lo ren Tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy
ha noi giai cuu hai nguoi mac ket trong dam chay tai pho lo ren Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Công ty Cổ phần dệt 10/10

Theo người dân trong khu vực, vụ cháy xảy ra vào khoảng 23 giờ 35 đêm ngày 28/11 một đám cháy lớn đã được phát hiện tại ngôi nhà số 32 phố Lò Rèn, phường Hàng Bồ.

Ngay khi nhận được thông báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã điều 2 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sỹ phối hợp với Công an phường Hàng Bồ tổ chức tới hiện trường dập lửa.

ha noi giai cuu hai nguoi mac ket trong dam chay tai pho lo ren
Đám cháy xuất phát từ tầng 1 rồi nhanh chóng lan lên các tầng cao hơn. (Ảnh: VC)

Lúc này trong tầng 2 và tầng 3 của căn nhà đang bốc cháy có 2 người phụ nữ cao tuổi đang mắc kẹt. Các chiến sỹ cứu hỏa đã nhanh chóng tìm phương án tiếp cận người bị nạn và đưa 2 nạn nhân ra ngoài an toàn.

Hai nạn nhân đều hơn 60 tuổi và 80 tuổi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến sáng 29/11, sức khỏe của cả 2 người phụ nữ đã ổn định.

Theo đánh giá bước đầu của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đám cháy bùng phát tại tầng 1 và cháy lan lên tầng 2 của ngôi nhà.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Anh Tuấn

Nguồn :