M
17:39 | 14/08/2018

Hà Nội: Đẩy mạnh thực hiện BHYT học sinh, sinh viên

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội vừa ban hành Công văn chỉ đạo BHXH các quận, huyện, thị xã tăng cường thực hiện công tác bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2018-2019.

ha noi day manh thuc hien bhyt hoc sinh sinh vien Đảm bảo quyền, lợi ích người tham gia
ha noi day manh thuc hien bhyt hoc sinh sinh vien Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả BHYT học sinh, sinh viên
ha noi day manh thuc hien bhyt hoc sinh sinh vien Thanh Hóa: Tăng cường kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT
ha noi day manh thuc hien bhyt hoc sinh sinh vien
Hà Nội phấn đấu tỷ lệ HSSV các cơ sở giáo dục tham gia BHYT đạt 100%

Theo đó, BHXH thành phố Hà Nội yêu cầu BHXH các quận, huyện, thị xã tổ chức, triển khai thực hiện theo đúng nội dung hướng dẫn của BHXH Việt Nam về việc tham gia BHYT HSSV năm học 2018-2019. Đồng thời, tham mưu kịp thời với Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã có văn bản chỉ đạo thực hiện BHYT HSSV đối với các cơ sở giáo dục.

Riêng đối với các cơ sở giáo dục có tỷ lệ tham gia BHYT HSSV chưa đạt 100%, BHXH các quận, huyện, thị xã báo cáo Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và BHXH thành phố Hà Nội sơ kết, đánh giá, phổ biến, tuyên truyền chính sách BHYT và đưa ra các giải pháp để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu theo quy định.

BHXH Hà Nội cũng yêu cầu, BHXH các quận, huyện, thị xã cần tăng cường phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện đúng theo chỉ đạo tại Công văn số 525-CV/ĐUK ngày 8/5/2018 của Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội về triển khai thực hiện công tác BHYT cho HSSV; Công văn số 1710/SGDĐT-CTTT ngày 11/5/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Công văn số 1387/SLĐTBXH-DN ngày 15/5/2018 của Sở Lao động –Thương binh và Xã hội Hà Nội về thực hiện BHYT cho HSSV.

N.Lan

Nguồn :