M
08:42 | 08/08/2018

Thanh Hóa: Tăng cường kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT

UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo ngành y tế và Cơ quan BHXH tỉnh tăng cường phối hợp thực hiện kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh BHYT năm 2018. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh này yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những hành vi vi phạm như lạm dụng, trục

thanh hoa tang cuong kiem soat chi phi kham chua benh bhyt 78049 Quy định mới về quản lý và thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho Sở Y tế chủ động phối hợp với Cơ quan BHXH tỉnh quán triệt, thống nhất và triển khai ngay các giải pháp, như: Tăng cường kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT; kiểm tra ngay những trường hợp bất thường, có dấu hiệu nghi ngờ lạm dụng, lợi dụng, trục lợi quỹ BHYT; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm…

Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo và yêu cầu giám đốc các bệnh viện, thủ trưởng các cơ sở y tế có ký hợp đồng với cơ quan BHXH thực hiện tự kiểm tra, giám sát việc kê đơn, khám bệnh, chỉ định chẩn đoán, điều trị và thực hành tiết kiệm chi trong quản lý, điều hành tại đơn vị mình quản lý.

thanh hoa tang cuong kiem soat chi phi kham chua benh bhyt 78049
Văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh BHYT của UBND tỉnh Thanh Hóa

Cơ quan BHXH tỉnh đảm bảo việc giám định, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT và tham gia vào các hoạt động mua sắm thuốc, vật tư y tế, hóa chất xét nghiệm, sinh phẩm chấn đoán tại các cơ sở y tế theo quy định của pháp luật.

BHXH tỉnh thực hiện nghiêm việc xuất toán, gắn với tránh nhiệm của cá nhân, tập thể tham giam giám định và chấp hành các quy định của cấp có thẩm quyền.

Lãnh đạo các cơ sở y tế phối hợp với cơ quan BHXH cùng cấp, để triển khai các giải pháp kiểm soát tình trạng vượt chi quỹ BHYT và thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn, các quy định pháp luật về khám chữa bệnh BHYT.

Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và pháp luật, nếu để xảy ra sai phạm trong các hoạt động liên quan đến công tác khám, chữa bệnh BHYT.

Văn Cương

Nguồn :