M
17:02 | 03/07/2018

Hà Nội: Chất lượng không khí giữ ổn định trong đợt nắng nóng đỉnh điểm

Mặc dù Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm nhưng chất lượng không khí vẫn ổn định ở mức trung bình, nhiều khu vực còn liên tục có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt.

ha noi chat luong khong khi giu on dinh trong dot nang nong dinh diem Nắng nóng đỉnh điểm nhưng nhiều khu vực đạt chất lượng không khí tốt
ha noi chat luong khong khi giu on dinh trong dot nang nong dinh diem Hà Nội: Chất lượng không khí khu vực dân cư tiếp tục đạt mức tốt
ha noi chat luong khong khi giu on dinh trong dot nang nong dinh diem Hà Nội: Chất lượng không khí cải thiện đáng kể

Chiều ngày 3/7, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã công bố chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được từ 15h ngày 2/7 đến 14h ngày 3/7/2018, tại 10 điểm quan trắc trên địa bàn Thủ đô.

ha noi chat luong khong khi giu on dinh trong dot nang nong dinh diem
Chỉ số chất lượng không khí Thủ đô ngày 3/7

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí tại các trạm: Trung Yên 3: 53 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 83 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 53 (Trung bình); Hàng Đậu: 72 (Trung bình); Kim Liên: 49 (Tốt); Thành Công: 53 (Trung bình); Tân Mai: 46 (Tốt); Mỹ Đình: 51 (Tốt); Phạm Văn Đồng: 66 (Trung bình) ; Tây Mỗ: 55 (Trung bình).

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đánh giá, mặc dù Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm nhưng nhìn chung chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc tại Hà Nội ở mức Trung bình, một số điểm quan trắc chất lượng không khí đạt mức tốt. Riêng trong ngày 3/7, có 2 khu vực có chất lượng không khí ở mức tốt là Kim Liên và Tân Mai.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ, kéo dài đến ngày 6/7. Nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-18 giờ. Cảnh báo: Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1-2.

Nguồn :