M
08:58 | 02/07/2018

Hà Nội: Chất lượng không khí khu vực dân cư tiếp tục đạt mức tốt

Theo chỉ số chất lượng không khí do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội công bố, trong ngày 1/7, chỉ số chất lượng không khí tại các khu vực dân cư tiếp tục đạt mức tốt như Kim Liên, Tân Mai, Trung Yên 3.

ha noi chat luong khong khi khu vuc dan cu tiep tuc dat muc tot Hà Nội: Chất lượng không khí cải thiện đáng kể
ha noi chat luong khong khi khu vuc dan cu tiep tuc dat muc tot Hà Nội: Chất lượng không khí ở các khu vực dân cư đạt mức tốt
ha noi chat luong khong khi khu vuc dan cu tiep tuc dat muc tot Hà Nội: Nắng nóng nhưng vẫn có 3/10 trạm quan trắc đạt chất lượng không khí tốt

Chiều ngày 1/7, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã công bố chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được từ 15h ngày 30/6 đến 14h ngày 1/7/2018, tại 10 điểm quan trắc trên địa bàn Thủ đô.

ha noi chat luong khong khi khu vuc dan cu tiep tuc dat muc tot
Chất lượng không khí Thủ đô ngày 1/7

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí tại các trạm: Trung Yên 3: 42 (Tốt); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 86 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 51 (Trung bình); Hàng Đậu: 61 (Trung bình); Kim Liên: 50 (Tốt); Thành Công: 57 (Trung bình); Tân Mai: 45 (Tốt); Mỹ Đình: 53 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 77 (Trung bình) ; Tây Mỗ: 52 (Trung bình).

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đánh giá, mặc dù Hà Nội bắt đầu bước vào đợt nắng nóng nhưng nhìn chung chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc tại Hà Nội ở mức Trung bình, một số điểm quan trắc CLKK khu vực dân cư ở mức tốt như Kim Liên, Tân Mai, Trung Yên 3.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong những ngày sắp tới, nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến 37-39 độ C.

Nguồn :