M
12:53 | 23/01/2019

Giá vàng hôm nay 23.1: Sức cầu kém, vàng trong nước tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay (23.1), vàng miếng trong nước giảm mạnh, trong khi đó, trên thị trường thế giới lại tăng 5,5 USD/ounce so với sáng qua.

gia vang hom nay 231 suc cau kem vang trong nuoc tiep tuc giam Giá vàng hôm nay 19/1/2019: Vàng SJC bất ngờ giảm mạnh 60.000 đồng/lượng
gia vang hom nay 231 suc cau kem vang trong nuoc tiep tuc giam Giá vàng 16/1: SJC tiếp tục quay đầu, giảm thêm 30.000 đồng/lượng
gia vang hom nay 231 suc cau kem vang trong nuoc tiep tuc giam
Ảnh minh hoạ.

Mở cửa sáng nay (23.1), giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn đang ở mức 36,36 - 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng so với phiên trước. Chênh lệch giá mua – bán không đổi là 180.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 35,42 – 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá vàng được điều chỉnh giảm 80.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm hôm qua.

Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giao ngay đang được giao dịch ở mức 1.284,5 USD/ounce, tăng 5,5 USD/ounce so với phiên sáng qua.

Theo DOJI, chốt phiên giao dịch ngày 21.1, lúc mở cửa giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 36,60 – 36,70 triệu đồng/lượng, giá không đổi so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh giảm dần và chốt phiên tại ngưỡng: 36,51 – 36,61 triệu đồng/lượng, giảm 90 nghìn đồng so với lúc đầu giờ.

Với lực cầu yếu thế hơn kết hợp với đà giảm của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước chứng kiến phiên giao dịch bao trùm sắc đỏ. Với xu hướng giảm điểm, mỗi phân khúc khách hàng khác nhau lại tìm thấy cơ hội hoặc sự tiếc nuối khi chưa kịp tham gia thị trường.

Giá vàng ổn định trong phiên 21.1 tại Châu Á, khi những nhận định cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất đang hỗ trợ giá vàng. Benjamin Lu thuộc Phillip Futures (Singapore) cho rằng những dấu hiệu về việc Fed sẽ dừng tăng lãi suất đã hạn chế đà tăng giá của đồng USD, từ đó hỗ trợ giá vàng, trong khi làm giảm bớt lo ngại về xu hướng đi xuống trên các thị trường chứng khoán.

Theo chuyên gia này, các điều kiện của thị trường chứng khoán Mỹ rất thuận lợi và đồng USD cũng chứng kiến một loạt phiên giao dịch tích cực, những diễn biến khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn giảm đi.

Vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 tháng vào ngày thứ hai (21.1), khi đồng USD mạnh và sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro lớn hơn đã lấn át sự hỗ trợ từ kỳ vọng tạm ngừng nâng lãi suất Mỹ, CNBC đưa tin.

Theo Matthew Turner, Chiến lược gia hàng hóa tại Macquarie cho biết, sự bình tĩnh đã khôi phục trên thị trường chứng khoán tháo lui khỏi thị trường vàng”, các thị trường thế giới cho thấy một số sự phục hồi từ dữ liệu kinh tế Trung Quốc trùng khớp với kỳ vọng và đưa ra một số điểm sáng, mặc dù lo ngại về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May đã khiến một số nhà đầu tư tỏ ra thận trọng.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ “Kế hoạch B” từ Thủ tướng Anh Theresa May cho việc nước này ra khỏi Liên minh Châu Âu sẽ được trình Quốc hội trong ngày 21.1, sau khi thỏa thuận trước đó bị bác bỏ vào tuần trước.

Theo laodong.vn

Nguồn :