M
20:43 | 17/10/2019

Công an phường Quán Thánh (Ba Đình - Hà Nội):

Gần dân, sát dân, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân!

(LĐTĐ) Mới đây, Công an phường Quán Thánh đã phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019.  

gan dan sat dan san sang giup do nhan dan Quận Ba Đình: Đẩy mạnh các biện pháp phòng cháy, chữa cháy
gan dan sat dan san sang giup do nhan dan Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng
gan dan sat dan san sang giup do nhan dan Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về giao thông ở các trường học
gan dan sat dan san sang giup do nhan dan Đột kích tụ điểm đánh bạc dưới hình thức điện tử “xèng”
gan dan sat dan san sang giup do nhan dan Công an Quận Ba Đình: Giữ vững an ninh trật tự trong kỳ họp Quốc hội

Theo Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn - Phó Trưởng Công an quận Ba Đình, Hội nghị là sự kiện thiết thực nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, là hình thức công khai để nhân dân có cơ hội tham gia đóng góp ý kiến cho lực lượng công an.

Qua đó, lực lượng công an có điều kiện để hiểu sâu sát hơn về tình hình an ninh trật tự tại địa phương, ở từng khu dân cư, tổ dân phố; những bức xúc đang đặt ra cũng như những tình cảm mà nhân dân đã dành cho lực lượng công an.

Từ đó, lực lượng công an nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu để luôn xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng, Nhà nước; là lực lượng nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự - an toàn xã hội.

gan dan sat dan san sang giup do nhan dan
Trung tá Tạ Hữu Nam - Trưởng Công an phường Quán Thánh chia sẻ những ý kiến đầy tâm huyết tại Hội nghị. (Ảnh: V.B)

Về phía Công an phường Quán Thánh, Trung tá Tạ Hữu Nam - Trưởng Công an phường chia sẻ, Hội nghị là hoạt động chính trị quan trọng của cán bộ và nhân dân phường Quán Thánh nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng công an với nhân dân.

Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng công an phường ngày càng hoàn thiện về nhiệm vụ chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu của công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn phường.

Do gần dân, sát dân, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân nên các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Quán Thánh đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, nỗ lực phấn đấu để kết quả hoạt động chung của toàn đơn vị đạt được những chỉ tiêu đáng khích lệ.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn phường Quán Thánh được đẩy lùi, không phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự. Các vụ án đều được xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

gan dan sat dan san sang giup do nhan dan
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: V.B)

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” đã nhận được hàng loạt những ý kiến phát biểu của người dân. Các ý kiến xoay quanh vấn đề về tình hình, kết quả công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ, chiến sỹ công an phường, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức, tác phong, văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ, chiến sỹ công an…

Đó đều là các ý kiến đóng góp thẳng thắn, toàn diện trên mọi lĩnh vực công tác, tạo được sự tranh luận, phản biện khách quan, dân chủ; là cơ sở quan trọng để cán bộ, chiến sỹ Công an phường Quán Thánh tiếp tục lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, kịp thời khắc phục, sửa chữa những thiếu sót, tồn tại để xây dựng lực lượng Công an phường ngày càng trong sạch, vững mạnh...

Trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn phường có 6 vụ phạm pháp hình sự (giảm 3 vụ so với năm 2018); phường không để xảy ra các vụ trọng án nghiêm trọng; điều tra khám phá được 5/6 vụ.

Về hoạt động của tội phạm kinh tế, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9/2019, lực lượng Công an phường đã khám phá và bắt giữ 8/4 vụ kinh doanh hàng nhập lậu (tăng 2 vụ so với năm 2018), thu nộp ngân sách nhà nước 415.000.000 đồng.

Về tội phạm ma túy, trong 9 tháng đầu năm đã bắt giữ tổng số 13 vụ, trong đó: xử lý hành chính: 4 vụ; xử lý hình sự: 9 vụ.

H. Phong - V. Bảo

Nguồn :