M
08:59 | 27/09/2019

Phường Giảng Võ, quận Ba Đình:

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng

(LĐTĐ) Nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, đồng thời phát huy phương châm “4 tại chỗ”, mới đây, Ủy ban nhân dân phường Giảng Võ đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ quận Ba Đình tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại số nhà 103A/2 ngõ 84 Ngọc Khánh.

dien tap phuong an chua chay va cuu nan cuu ho phoi hop nhieu luc luong Kiên quyết không để phát sinh các chung cư vi phạm về phòng cháy chữa cháy
dien tap phuong an chua chay va cuu nan cuu ho phoi hop nhieu luc luong Cam go cuộc chiến với "giặc lửa"
dien tap phuong an chua chay va cuu nan cuu ho phoi hop nhieu luc luong Nhiều cơ sở không đảm bảo về phòng cháy chữa cháy

Tình huống giả định đám cháy xảy ra lúc 4 giờ 30 phút sáng do một đối tượng cố tình đổ xăng, châm lửa đốt vì có mâu thuẫn với chủ nhà. Ngọn lửa bén nhanh lên toàn bộ ngôi nhà 3 tầng, có nguy cơ lan rộng ra hàng xóm. Cách 20m từ ngôi nhà bị cháy là cây xăng và đối diện là bãi đỗ phương tiện giao thông quy mô lớn. Các thành viên trong nhà đều đang ngủ. Trong khi đó, đám cháy ngày càng tỏa ra lượng nhiệt lớn gây nguy hiểm, khó khăn cho việc chữa cháy và thoát nạn.

dien tap phuong an chua chay va cuu nan cuu ho phoi hop nhieu luc luong
Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng. (Ảnh: C.T)

Một số người dân đi tập thể dục buổi sáng phát hiện đã nhanh chóng gọi điện cho lực lượng cứu hỏa 114, Ủy ban nhân dân và Công an phường Giảng Võ. Đồng thời, hô hoán, báo động cho chủ nhà cùng các hộ dân lân cận.

Ngay khi nhận được tin báo, Ủy ban nhân dân và Công an phường Giảng Võ đã có mặt, điều động lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, tự quản, phụ nữ, đoàn thanh niên và nhân dân… tham gia chữa cháy và cứu nạn. Không lâu sau, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ quận Ba Đình cũng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tài sản.

Các lực lượng cảnh sát, công an, quân sự, y tế phường đã phối hợp bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ. Sau gần 20 phút, đám cháy giả định đã được khống chế hoàn toàn. Các thành viên trong gia đình và nhiều tài sản, hàng hóa của gia đình được cứu kịp thời, di chuyển đến nơi an toàn.

Cuộc diễn tập đạt mục đích và đáp ứng các yêu cầu đề ra, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân phường và toàn xã hội về công tác phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt, đây cũng là biện pháp hữu hiệu để kiểm tra thiết bị, phương tiện máy móc của lực lượng chữa cháy và sự phối hợp giữa các lực lượng chính quy, tại chỗ để kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Cao Thắm

Nguồn :