M
12:09 | 26/03/2019

Gần 600 người dân huyện Chương Mỹ được cấp, phát thuốc miễn phí

(LĐTĐ) Vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội tổ chức khám, thử đường huyết, siêu âm, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 600 người có công với cách mạng, gia đình chính sách… trên địa bàn huyện.

gan 600 nguoi dan chuong my duoc cap phat thuoc mien phi Khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho con công nhân: Nhân đôi niềm vui
gan 600 nguoi dan chuong my duoc cap phat thuoc mien phi Gần 100 cựu thanh niên xung phong được khám, cấp phát thuốc miễn phí
gan 600 nguoi dan chuong my duoc cap phat thuoc mien phi Gần 400 người dân được khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nằm trong chương trình chào mừng 88 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019) và Kỷ niệm năm thứ III Ngày Công tác xã hội Việt Nam, đồng thời là một trong chuỗi các hoạt động được Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện.

gan 600 nguoi dan chuong my duoc cap phat thuoc mien phi
Các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương thăm, khám và tư vấn sức khỏe cho người dân. (Ảnh: BVCC).

Chương trình có sự tham gia của gần 30 y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng thuộc nhiều Khoa/Phòng khác nhau tham gia công tác khám sàng lọc. Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng kết hợp với tuyên truyền giáo dục phòng tránh bệnh, chương trình đã giúp người dân tại địa phương có điều kiện phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời, giảm thiểu rủi ro, chi phí điều trị đồng thời nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, từ đó tạo nên một cộng đồng khỏe mạnh.

Có mặt tại sự kiện, Thầy thuốc nhân dân PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương chia sẻ: "Chương trình không chỉ giúp người dân tại huyện Chương Mỹ được tiếp cận với những dịch vụ y tế thiết thực mà qua những đợt khám sàng lọc này còn giúp người bệnh phát hiện ra bệnh sớm để được chữa trị kịp thời. Cũng thông qua chương trình, người dân sẽ được trang bị thêm những kiến thức trong việc phát hiện và chăm sóc sức khỏe của mình”.

Theo ThS.BS Trần Văn Đồng - Bí thư đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương: Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, bên cạnh việc không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn để chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động hướng về cộng đồng với mong muốn đem lại những hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong cộng đồng.

Với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, ban ngành liên quan, chương trình khám khám, thử đường huyết, siêu âm, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Chương Mỹ đã thành công tốt đẹp. Cũng thông qua chương trình nhiều trường hợp bệnh nặng đã được các y bác sĩ của Bệnh viện phát hiện và được chuyển viện kịp thời.

Minh Khuê

Nguồn :