M
21:14 | 23/02/2020

Đường sa ngã của một đầu nậu bán ma túy cho dân chơi

Sau khi nghỉ làm lái xe cho một trường sĩ quan, Lê Văn Toàn (27 tuổi, quê Thái Bình) thành đầu nậu chuyên cung cấp thuốc lắc, ma túy đá cho dân chơi ở các quán karaoke tại Hà Nội.

duong sa nga cua mot dau nau ban ma tuy cho dan choi Triệt phá đường dây đánh bạc qua game trực tuyến
duong sa nga cua mot dau nau ban ma tuy cho dan choi Quản lý quán karaoke mua ma túy về bán cho dân chơi
duong sa nga cua mot dau nau ban ma tuy cho dan choi
Ảnh minh họa.

Toàn vốn có một công việc ổn định, lái xe cho một trường sĩ quan lục quân ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội) từ năm 2012 đến năm 2018.

Sau khi nghỉ công việc lái xe, Toàn sống lang thang ở nhiều khu vực tại Hà Nội. Trong thời gian lang thang ở Bến xe Mỹ Đình, Toàn gặp người đàn ông tên Hùng, và biết người này chuyên cung cấp nhiều loại ma túy.

Toàn đã gom tiền, để lấy ma túy của Hùng để bán lẻ kiếm lời. Mỗi chuyến hàng lấy xong từ Hùng, đem giao cho khách đặt mua, Toàn đều thuê Trần Đức Nam (23 tuổi) chở xe đi và trả công 800.000 - 1 triệu đồng.

Đầu tháng 4.2018, Toàn gặp Hùng ở bến xe Mỹ Đình và mua 36 triệu đồng, được 100 gram ma túy đá, 50 gram ketamine 20 viên ma túy tổng. Ngày 14.5.2018, Toàn tiếp tục mua 88 triệu đồng được 335 viên thuốc lắc, 24,42 gram ketamine gần 230 gram "đá".

Sau khi mua được ma túy, Toàn toàn cất giấu tại nhà nghỉ, rồi thuê Nam chở đi thị xã Sơn Tây giao cho "đại lý" là một người đàn ông tên Quang.

Theo tài liệu, ngày 16.5.2018, sau khi lấy được hàng, Toàn nhận được "đơn" mua 9 viên thuốc lắc, một chỉ ketamin, tổng số tiền 9 triệu đồng. Người này hẹn Toàn giao hàng tại quán karaoke Làn Sóng Xanh.

22h cùng ngày, Toàn cùng Nam đi giao hàng cho khách. Trên đường đi, Toàn tiếp tục nhận được "đơn hàng" đặt mua 100 viên thuốc lắc và 50 gram ketamin, tổng số tiền 46 triệu đồng và giao tại thị xã Sơn Tây.

Cũng trên đường đi, Toàn tiếp tục nhận được "đơn" từ khách đặt mua 10 gram ketamin, 10 viên thuốc lắc và giao tại quán karaoke Luxury tại xã Phú Cát huyện Quốc Oai.

Để thuận đường đi, Toàn nói với Nam chở đến quán karaoke Làn Sóng Xanh trước.

Rạng sáng 17.5.2018, khi cả hai chờ khách nhận hàng ở trước quán karaoke này, đã bị cảnh sát bắt quả tang. Cơ quan công an thu giữ hàng trăm viên thuốc lắc, cùng ma túy đá...

Với cáo buộc Mua bán trái phép chất ma túy, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân Hà Nội đã tuyên phạt mỗi bị cáo 20 năm tù.

Cho rằng mức án còn nhẹ, VKSND Hà Nội đã kháng nghị tăng hình phạt với cả Toàn và Nam.

Tại phiên phúc thẩm vừa qua, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã bác kháng nghị, giữ nguyên mức án và các quyết định khác của bản án sơ thẩm.

Theo Việt Dũng/laodong.vn

https://laodong.vn/phap-luat/duong-sa-nga-cua-mot-dau-nau-ban-ma-tuy-cho-dan-choi-786236.ldo

Nguồn :