M
17:10 | 11/04/2019

Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông minh trong hoạt động sản xuất

(LĐTĐ) Ngày 11/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì, phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội - Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội và Cộng đồng Mở IoT Việt Nam ( IOCV ) tổ chức Hội nghị Tọa đàm về IoT (Mạng lưới vạn vật kết nối internet). Sự kiện có sự tham gia của khoảng 100 đại biểu doanh nghiệp.

doanh nghiep ung dung cong nghe thong minh trong hoat dong san xuat Công đoàn Thủ đô: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin
doanh nghiep ung dung cong nghe thong minh trong hoat dong san xuat Giải pháp phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao
doanh nghiep ung dung cong nghe thong minh trong hoat dong san xuat Công nghệ thông minh sử dụng trong dịp World Cup 2018
doanh nghiep ung dung cong nghe thong minh trong hoat dong san xuat Công nghệ “Carbon3D” sản xuất phụ kiện ô tô chất lượng cao

Đây là một trong các hoạt động thuộc khuôn khổ dự án "Nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0" do VCCI thực hiện.

doanh nghiep ung dung cong nghe thong minh trong hoat dong san xuat
Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nâng cao nhận thức về tiềm năng của IoT và sớm có các định hướng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong thực tiễn, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin để tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu suất làm việc từ đó gia tăng doanh thu, lợi nhuận.

Đồng thời, giới thiệu dự án IoT trong nông nghiệp, quan trắc môi trường, đô thị thông minh và sản xuất thông minh cho cộng đồng doanh nghiệp trong tổng quan chung của một nền kinh tế Việt Nam phát triển sáng tạo và bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Quang Phòng - Phó chủ tịch VCCI, đã nhấn mạnh đến sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang hứa hẹn mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp những cơ hội mới.

Cuộc cách mạng lần thứ 4 sẽ có tác động mạnh mẽ tới các ngành, các lĩnh vực như: Sản xuất - tự động hóa, nông nghiệp, giao thông, tài chính - ngân hàng, giáo dục, y tế... Từ đó sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo, sản xuất ra các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn, hợp lý hơn đối với người tiêu dùng.

Tại hội nghị, ông Đào Ngọc Chiến - Phó vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ, cũng đề cập đến các chính sách để thúc đẩy phát triển IoT tại các cơ quan quản lý nhà nước đem lại những giá trị to lớn giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính cho nhiều đơn vị; nhất là trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, củng cố hệ thống cơ sở dữ liệu để kiểm tra, kiểm soát doanh nghiệp được chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn.

Trong khuôn khổ hội nghị, công ty Delco giới thiệu ứng dụng loT tại trang trại nông nghiệp Delco; công ty D&L trình diễn giải pháp theo dõi ô nhiễm không khí tại Việt Nam - PAM Air; công ty VTC Digicom giới thiệu giải pháp báo khói iProtect; công ty Advantech Vietnam giới thiệu dịch vụ IoT trong sản xuất thông minh với nền tảng Advantech Wise-PaaS.

P.B

Nguồn :