M
13:57 | 25/02/2018

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Điểm sáng của Y tế Thủ đô

Cùng với các khâu đột phá khác, một trong những yêu tiên phát triển của TP Hà Nội là xây dựng hệ thống y tế xứng tầm vị thế Thủ đô cũng như khu vực, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân Thành phố cũng như các tỉnh phía Bắc.  

diem sang cua y te thu do Ngành Y tế Thủ đô: Đã và sẽ còn những bước tiến vượt bậc
diem sang cua y te thu do Hà Nội khởi công khu khám chữa bệnh chất lượng cao về ung bướu

Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ TP. Hà Nội, đồng thời triển khai mô hình tự chủ trong hệ thống các bệnh viện công theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế - Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã không ngừng đầu tư cả về vật chất, con người để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

diem sang cua y te thu do
Khu nhà KCB bệnh hiện đại sẽ được khánh thành ngày 27/2 tới

Hiện tại, Bệnh viện có 24 khoa phòng với 460 cán bộ nhân viên. Quy mô bệnh viện năm 2017 có 350 giường bệnh, đáp ứng trung bình 350 - 400 lượt khám, chữa bệnh/ngày. Trong đó, điều trị ngoại trú tổng số khoảng 2.500 bệnh nhân; điều trị nội trú khoảng 800-1000 bệnh nhân/ngày. Để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của bệnh nhân cũng như xứng đáng là bệnh viện tuyến cuối (loại I- PV), những năm qua, Bệnh viện đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng đầu tư vào cơ sở vật chất. Cụ thể Bệnh viện đã đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại đồng bộ hoàn chỉnh đảm bảo đầy đủ phương tiện chẩn đoán và điều trị ung thư gồm: Máy chụp mạch số hóa xóa nền, máy chụp công hưởng từ, hệ thống nội soi, siêu âm, máy nhuộm tiêu bản chẩn đoán giải phẫu bệnh..; Máy chụp PET/CT, máy chụp cắt lớp 64 dãy, 128 dãy, máy chụp xạ hình, máy xạ trị gia tốc điều biến liều…(xã hội hóa). Một số kỹ thuật cao, chuyên sâu đã triển khai tại bệnh viện: Sinh thiết u phổi dưới hướng dẫn của chụp cắt lớp vi tính; Sinh thiết tức thì khối u trong mổ; Sinh thiết tuyến tiền liệt dưới hướng dẫn siêu âm; Chụp PET/CT; Nút mạch điều trị ung thư ; Nút mạch điều trị u máu; Phẫu thuật nội soi tuyến giáp; Phẫu thuật lồng ngực; Phẫu thuật nội soi tiêu hóa; Tạo hình tuyến vú trong điều trị ung thư vú giai đoạn sớm; Điều trị ung thư tuyến giáp bằng I ốt 131 ở khu điều trị riêng đảm bảo chất lượng chuyên môn, chất lượng chăm sóc và an toàn bức xạ.

diem sang cua y te thu do
Bệnh viện ngày càng khang trang, xanh, sạch

Đặc biệt, năm 2017, bệnh viện đã hoàn thiện xây dựng tòa nhà 6 tầng khám chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao với quy mô 250 giường bệnh với mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện, 1 khu khám bệnh theo yêu cầu chất lượng cao, 1 khu khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư, 1 phòng hội chẩn trực tuyến (Telemedecine). Đây là dự án được phê duyệt bởi Quyết định số 6059/QĐ-UBND ngày 10/11/2015 và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam để đầu tư Tòa nhà KCB theo yêu cầu chất lượng cao theo tinh thần nghị 93/NQ-CP ngày 15/12/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển y tế. Với tổng mức đầu tư của dự án là 162 tỷ đồng, qua 13 tháng xây dựng, ngày 27/2 năm nay khu nhà đã đi vào hoạt động.

Như vậy, cùng với Trung tâm Tiêu hóa Kỹ thuật cao (Bệnh viện Đa khoa Xanh- Pôn), việc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đưa tòa nhà khám chữa bệnh chất lượng cao vào hoạt động không chỉ đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh liên quan đến ung bướu mà còn góp phần tâng tầm y tế Thủ đô lên mức cao hơn.

Nguồn :