M
12:42 | 26/06/2018

Thi THPT Quốc gia 2018:

Đề thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên khó đạt điểm cao

Sau khi trải qua 2 môn thi Ngữ văn và môn Toán ngày hôm qua, sáng nay (26/6) các thí sinh tiếp tục với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học. Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi năm nay khó hơn năm trước rất nhiều.

de thi mon to hop khoa hoc tu nhien kho dat diem cao Đừng bỏ qua nếu muốn đạt điểm cao bài thi tổ hợp
de thi mon to hop khoa hoc tu nhien kho dat diem cao 45 thí sinh vi phạm quy chế thi trong ngày đầu tiên
de thi mon to hop khoa hoc tu nhien kho dat diem cao Thí sinh than thở đề Toán khó

Ngày đầu bước vào kỳ thi, đề Ngữ văn được các thí sinh đánh giá là hay nhưng quá dài, đề Toán học thì khá khó, có tính phân loại rất cao, những bạn có học lực khá cũng chỉ đạt được 60%. Bỏ qua áp lực từ 2 môn thi trước, các sỹ tử đã có mặt tại điểm thi khá sớm để hoàn thành 3 môn thi Khoa học tự nhiên từ lúc 7h30 cho tới 10h30 sáng nay.

Kết thúc 3 môn thi, đa phần các thí sinh cho rằng, đề thi các môn Khoa học tự nhiên năm nay khó hơn so với năm trước nhưng sát với đề minh họa, không làm các em bối rối như 2 môn thi ngày hôm qua.

de thi mon to hop khoa hoc tu nhien kho dat diem cao
Đề thi môn tổ hợp khá khó đối với các thí sinh.

Theo như thí sinh Hà Minh Dương, điểm thi trường THPT Trần Phú cho biết: “So với đề thi năm ngoái thì đề thi năm nay khó hơn rất nhiều, còn so với đề minh họa thì khá sát với đề, độ khó tương tự nhau. Đề thi năm nay phân bổ khá đồng đều về lý thuyết và thực hành, phần tính toán hơi khó.”

Trong lúc chờ đợi người thân tới đón, thí sinh Tùng Anh tâm sự: “Đề năm nay có sự phân hóa khá rõ, có những câu dễ giúp cho học sinh qua được liệt, ngoài ra vẫn có câu đủ để đánh giá vào đại học. Nếu đem ra so sánh với 2 môn ngày hôm qua thì đề thi các môn Khoa học tự nhiên không quá gây ra sự bất ngờ cho chúng em. Đối với những bạn thi chỉ để tốt nghiệp thì em nghĩ các bạn hoàn toàn có thể qua được điểm liệt vì có những câu hỏi về lý thuyết và công thức hoặc những câu hỏi cơ bản thì dễ dàng đạt được ít nhất là 2 đến 3 điểm trở lên.”

Cũng cùng ý kiến với các thí sinh khác, em Lê Trung Hiếu cho rằng, các môn Khoa học tự nhiên năm nay đề khó, để đạt được mức 7, 8 điểm là không dễ. "Như môn Toán hôm qua thì cao nhất em cũng chỉ đạt được khoảng 6 điểm, còn đối với môn Vật lý, Hóa học thì có thể dễ đạt tầm 60%, 40% còn lại để phân loại nên rất khó để lấy điểm. Đối với kiến thức lớp 11 trong đề thi thì chủ yếu là các kiến thức cơ bản, kiến thức nâng cao thì chiếm tỉ lệ rất ít nhưng cần phải hiểu sâu thì mới có thể làm được”, Trung Hiếu cho biết thêm.

Tuy đề thi tổ hợp gồm 3 môn Khoa học tự nhiên được đánh giá là khó nhưng đối với học sinh có năng lực thực sự thì sẽ dễ dàng vượt qua và đạt được điểm số cao. Chiều nay các thí sinh tiếp tục với môn thi Ngoại ngữ.

Nhóm PV

Nguồn :