Đề thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên khó đạt điểm cao
| Đừng bỏ qua nếu muốn đạt điểm cao bài thi tổ hợp | |
| 45 thí sinh vi phạm quy chế thi trong ngày đầu tiên | |
| Thí sinh than thở đề Toán khó |
Ngày đầu bước vào kỳ thi, đề Ngữ văn được các thí sinh đánh giá là hay nhưng quá dài, đề Toán học thì khá khó, có tính phân loại rất cao, những bạn có học lực khá cũng chỉ đạt được 60%. Bỏ qua áp lực từ 2 môn thi trước, các sỹ tử đã có mặt tại điểm thi khá sớm để hoàn thành 3 môn thi Khoa học tự nhiên từ lúc 7h30 cho tới 10h30 sáng nay.
Kết thúc 3 môn thi, đa phần các thí sinh cho rằng, đề thi các môn Khoa học tự nhiên năm nay khó hơn so với năm trước nhưng sát với đề minh họa, không làm các em bối rối như 2 môn thi ngày hôm qua.
![]() |
| Đề thi môn tổ hợp khá khó đối với các thí sinh. |
Theo như thí sinh Hà Minh Dương, điểm thi trường THPT Trần Phú cho biết: “So với đề thi năm ngoái thì đề thi năm nay khó hơn rất nhiều, còn so với đề minh họa thì khá sát với đề, độ khó tương tự nhau. Đề thi năm nay phân bổ khá đồng đều về lý thuyết và thực hành, phần tính toán hơi khó.”
Trong lúc chờ đợi người thân tới đón, thí sinh Tùng Anh tâm sự: “Đề năm nay có sự phân hóa khá rõ, có những câu dễ giúp cho học sinh qua được liệt, ngoài ra vẫn có câu đủ để đánh giá vào đại học. Nếu đem ra so sánh với 2 môn ngày hôm qua thì đề thi các môn Khoa học tự nhiên không quá gây ra sự bất ngờ cho chúng em. Đối với những bạn thi chỉ để tốt nghiệp thì em nghĩ các bạn hoàn toàn có thể qua được điểm liệt vì có những câu hỏi về lý thuyết và công thức hoặc những câu hỏi cơ bản thì dễ dàng đạt được ít nhất là 2 đến 3 điểm trở lên.”
Cũng cùng ý kiến với các thí sinh khác, em Lê Trung Hiếu cho rằng, các môn Khoa học tự nhiên năm nay đề khó, để đạt được mức 7, 8 điểm là không dễ. "Như môn Toán hôm qua thì cao nhất em cũng chỉ đạt được khoảng 6 điểm, còn đối với môn Vật lý, Hóa học thì có thể dễ đạt tầm 60%, 40% còn lại để phân loại nên rất khó để lấy điểm. Đối với kiến thức lớp 11 trong đề thi thì chủ yếu là các kiến thức cơ bản, kiến thức nâng cao thì chiếm tỉ lệ rất ít nhưng cần phải hiểu sâu thì mới có thể làm được”, Trung Hiếu cho biết thêm.
Tuy đề thi tổ hợp gồm 3 môn Khoa học tự nhiên được đánh giá là khó nhưng đối với học sinh có năng lực thực sự thì sẽ dễ dàng vượt qua và đạt được điểm số cao. Chiều nay các thí sinh tiếp tục với môn thi Ngoại ngữ.
Nhóm PV
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Bị phạt nếu “ép con học quá sức”: Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em
Giáo dục 04/12/2025 19:48
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn bỏ xét tuyển khối C00 ở nhiều ngành
Giáo dục 03/12/2025 14:26
Đề xuất tiêu chuẩn mới đối với người nước ngoài giảng dạy, nghiên cứu tại Việt Nam
Giáo dục 29/11/2025 06:43
Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức học phí các trường chất lượng cao năm học 2025-2026
Xã hội 27/11/2025 10:29
Trường Mầm non Minh Khai đẩy mạnh giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho trẻ em
Giáo dục 24/11/2025 17:15
Ra mắt nền tảng số đầu tiên kết nối cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam
Giáo dục 20/11/2025 20:50
Nghệ An tuyển dụng 829 biên chế giáo dục trong tháng 12/2025
Giáo dục 20/11/2025 17:16
Người thầy dạy báo trong kỷ nguyên số
Giáo dục 20/11/2025 16:44
Giữ lửa nghề giáo: Những câu chuyện thầm lặng trong ngày tri ân 20/11
Giáo dục 20/11/2025 16:28
Cô giáo Đậu Thị Vân Nga: “Ngọn lửa” sáng tạo, bền bỉ của giáo dục Thủ đô
Giáo dục 19/11/2025 22:39

