M
20:23 | 25/06/2018

Thí sinh than thở đề Toán khó

“Đề thi Toán năm nay khó hơn so với mọi năm và có tính phân hóa cao”, đó là nhận định của đa số các sỹ tử sau khi bước ra khỏi phòng thi chiều nay, 25/6.

het soc vi mon van thi sinh than tho vi de toan kho Giao thông thông suốt ngày đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2018
het soc vi mon van thi sinh than tho vi de toan kho 26 thí sinh bị đình chỉ ở buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2018
het soc vi mon van thi sinh than tho vi de toan kho Gợi ý đáp án đề thi Ngữ Văn kỳ thi THPT quốc gia 2018
het soc vi mon van thi sinh than tho vi de toan kho Hơn 9 trăm ngìn thí sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn vào buổi sáng nay, vào lúc 14 giờ 30 phút các sỹ tử lại tiếp tục đối mặt với môn thi tiếp theo là môn Toán kéo dài 90 phút.

het soc vi mon van thi sinh than tho vi de toan kho
Các thí sinh bước ra khỏi phòng thi sau khi kết thúc môn Toán tại cụm thi Trường THPT Việt Đức.

Đề thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay bao gồm 50 câu trắc nghiệm, đề dài 5 trang và thời gian hoàn thành trong vòng 90 phút. Với bộ đề gồm 50 câu trắc nghiệm, nhiều thí sinh cho biết đề Toán khá dài nhưng nằm trong chương trình học.

Tại cụm thi trường THPT Việt Đức, khá nhiều thí sinh tỏ ra buồn vì đề thi Toán năm nay quá khó đối với các em.

Thí sinh Phương Anh cho biết: “Em làm được 50 % bài thi môn Toán chiều nay, 25 câu đầu tiên thì khá dễ, các bạn có học lực trung bình cũng có thể làm được, 25 câu sau thì khá khó, và chúng em mất khá nhiều thời gian cho việc hoàn thành 25 câu sau này”.

het soc vi mon van thi sinh than tho vi de toan kho
​Thí sinh Đỗ Đào Hương Anh chia sẻ về độ khó của đề thi Toán năm nay.

Ra ngoài phòng thi với gương mặt buồn rầu thí sinh Châu Cẩm Linh chia sẻ: “Theo em thì những bạn trung bình thì có thể được 5 điểm, vì những câu sau khá khó để các bạn học lực trung bình giải được, nếu giải được thì cũng phải mất khá nhiều thời gian. Trong đề thì có khoảng 30% là của lớp 10, còn lại là thuộc về lớp 11 và 12".

Đang đứng chờ mẹ đến đón, thí sinh Đỗ Đào Hương Anh tâm sự: “Đề năm nay thực sự mang tính phân loại khá rõ, chỉ những bạn nào có học lực khá giỏi mới làm được khoảng tầm 7 điểm trở lên. Câu khó nhất là phần hình tính thể tích, dù em đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể nào giải ra được đáp án”.

Chiều nay lực lượng chức năng và tình nguyện viên vẫn túc trực để giúp đỡ thí sinh và phụ huynh trong suốt thời gian thi.

Sáng ngày mai 26/6 các thí sinh sẽ bước vào ngày thi thứ 2 với hai bài thi Khoa học tự nhiên; chiều thi môn Ngoại ngữ.

Nhóm PV

Nguồn :