Công ty Môi trường đô thị Hà Nội:

Đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố trong dịp Quốc khánh

Những ngày qua, cùng với hàng loạt các hoạt động kỷ niệm, chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9, công tác vệ sinh môi trường thành phố trước, trong và sau sự kiện cũng luôn được đảm bảo, không có tình trạng rác thải tồn đọng, đường phố luôn sạch, đẹp.
Đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố trong dịp Quốc khánh May Hồ Gươm bị phạt 154 triệu đồng vì xả thải ra môi trường
Đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố trong dịp Quốc khánh Nhiều giải pháp khắc phục sự cố thiếu nước
Đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố trong dịp Quốc khánh Tọa đàm "Môi trường y tế tiếp cận cho người điếc"

Theo tìm hiểu của phóng viên, những ngày qua, 100% cán bộ, công nhân viên chức lao động Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã tích cực tham gia phục vụ đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố thường xuyên, công ty còn tăng cường các ca trực, lắp đặt trên 200 nhà vệ sinh lưu động, lắp mới hơn 40 nhà vệ sinh dã chiến trong 29 khu vực phục vụ nhân dân và đặc biệt là các đoàn diễu binh, diễu hành. Tại các điểm này, khâu hậu cần như cấp nước, thoát nước, biển chỉ dẫn, tấm lót đường, giấy vệ sinh, thuốc khử mùi, đèn chiếu sáng ...đều được chuẩn bị và phục vụ đầy đủ.

Đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố trong dịp Quốc khánh
Công nhân môi trường luôn khẩn trương và kịp thời xử lý rác trước, trong và sau lễ kỷ niệm Quốc khánh nên đường phố luôn sạch đẹp

Chị Thu Trang (khu tập thể Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng) cho biết, vợ chồng chị vào dịp lễ lớn đều đưa các con đến hồ Gươm chơi. “Tôi rất mừng là năm nay rác thải ở khu vực này được công nhân môi trường dọn dẹp rất khẩn trương và nhanh chóng có mặt ở khắp nơi, nên khuôn viên bờ Hồ rất sạch sẽ. Việc làm này của công nhân môi trường, khiến những người hay tiện tay vứt rác không đúng nơi qui định cũng cảm thấy ái ngại và buộc phải điều chỉnh hành vi”, chị Trang cho biết.

Nhận định này là có căn cứ, một học sinh, lớp 7A 11, trường THCS Ngô Sĩ Liên đi chơi cùng bố mẹ ngày Quốc khánh, cho biết: “ Lúc tan lễ diễu binh, diễu hành, cháu đi bộ cùng bố mẹ lên bờ Hồ chơi, uống nước lavie xong cháu có nhìn quanh khu vực không thấy thùng rác nên đã tiện tay vứt vỏ chai ở gốc cây vệ đường. Cháu vừa vứt xong, thấy có một chú xách túi ni lông đến nhặt luôn. Cháu thấy ái ngại quá. Lần sau có lẽ dù phải cầm về nhà vứt vào sọt rác cháu cũng sẽ làm chứ không thể tiện tay nữa”.

Còn bác Vinh, nhà trong ngõ 62 Tràng Thi, cho biết, nhìn thấy công nhân môi trường đi xen kẽ vào dòng người đổ về bờ Hồ ngay sau lễ diễu binh, diễu hành kết thúc để nhặt rác, tôi thấy thật cảm động và cũng nhặt rác khu vực gần nhà.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày Quốc khánh, từ sáng sớm, đã có rất đông người dân có mặt ở hai bên đường để xem diễu binh, diễu hành trên tuyến phố Tràng Thi, Nguyễn Thái Học, Kim Mã,…và những công nhân môi trường cũng luôn túc trực để kịp thời thu dọn rác phát sinh. Công nhân được trang bị túi nilon trong suốt để gom nhặt rác, chủ yếu là các vỏ lon, chai nước, túi đồ ăn của người dân bỏ ra. Ngay sau buổi lễ kết thúc, không chỉ những công nhân mặc áo bảo hộ mà cả những nhân viên, cán hộ hành chính, văn phòng của công ty Môi trường đô thị cũng tham gia thu gom rác.

Chị Trần Hồng Vân, chuyên viên phòng Quản lý điều hành và giám sát chất lượng URENCO, chi nhánh Hoàn Kiếm, cho biết, chị đi kiểm tra, giám sát chất lượng công tác vệ sinh và tham gia thu gom rác cùng công nhân. Chị bảo, ngày lễ, khối lượng công việc nhiều lại cần xử lý nhanh nên không chỉ chị mà tất cả các cán bộ, nhân viên văn phòng cũng tham gia thu gom rác để đường phố luôn sạch đẹp. Vừa nói chị Vân vừa thoăn thoắt ôm đống bìa cát tông bỏ vào thùng thu gom ngay góc ngã tư đường Bà Triệu, Tràng Thi. Cách đó khoảng 500m, anh Lê Huy Hoàng, nhân viên phòng Tổ chức hành chính của URENCO Hoàn Kiếm, cũng xách túi ni lông đi xen trong dòng người nhặt rác, xe thu gom của công nhân cũng xuất hiện kịp thời để thu gom và hỗ trợ đồng nghiệp. “Chúng tôi dịp này phải tăng ca. Ngày mùng 1/9, chúng tôi kết thúc công việc vào 1h sáng hôm sau và 4 giờ sáng lại có mặt để tham gia công tác vệ sinh phục vụ lễ diễu binh, diễu hành. Công việc vất vả, nhưng chúng tôi không nản mà đều hăng say làm việc vì nhiệm vụ và niềm tự hào được góp phần làm đẹp cho thành phố trong ngày lễ trọng đại”, chị Phương, công nhân tổ 13, chi nhánh URENCO Hoàn Kiếm, chia sẻ.

Trao đổi với LĐTĐ, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, cho biết, với quyết tâm không để ùn ứ, tồn đọng cũng như vận chuyển và xử lý hết khối lượng rác, đất thải phát sinh hàng ngày, đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, công ty đã yêu cầu các chi nhánh trực thuộc tổ chức trực điều hành sản xuất 24/24 giờ, bố trí nhân lực, phương tiện dự phòng để huy động được ngay khi có sự cố phát sinh. Đồng thời tăng cường thêm ca duy trì ban ngày trên tất cả các tuyến phố của 4 quận trung tâm để đảm bảo đường phố luôn sạch sẽ. “Điều đáng mừng là công nhân viên công ty đều hỗ trợ nhau làm việc một cách tối đa, làm việc khoa học, khẩn trương và kịp thời nên công việc hiệu quả hơn. Vệ sinh môi trường thành phố luôn luôn được đảm bảo. Đường phố ngay trong sáng 3/9, dù mưa nhưng không có tình trạng rác tồn, hè đã thông, đường thoáng và sạch”, ông Tuấn cho biết.

Thương Huế

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Chiều 25/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tạm cư, tiến độ thi công một số công trình, dự án, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và công tác phục vụ nhân dân đón Tết trên địa bàn Thành phố.
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Bộ Công an vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về đăng ký, kiểm định phương tiện để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Mặt bằng giá nhà ở liên tục thiết lập những ngưỡng cao mới trong nhiều năm qua, khiến giấc mơ sở hữu một căn nhà để an cư của người trẻ ngày càng trở nên gian nan. Tuy nhiên, nghịch lý là dù khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày một nới rộng, khát vọng “có chốn đi về” của thế hệ trẻ vẫn luôn hiện hữu và thậm chí chưa bao giờ nguội tắt.
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu, chi ngân sách năm 2026 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững, lấy người dân làm trung tâm trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Lần đầu tiên tại Hà Nội, một công viên trung tâm được mở hoàn toàn hàng rào “ranh giới cứng” giữa không gian xanh và phố thị. Việc tháo dỡ toàn bộ hơn 2km hàng rào quanh Công viên Thống Nhất đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tư duy quản lý và khai thác qua đó đã tạo nên một không gian xanh liên thông, thông thoáng và thân thiện.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều 25/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Giữa nhịp chuyển động mạnh mẽ của giáo dục trong kỷ nguyên số, mỗi lớp học hôm nay không chỉ vang lên tiếng giảng bài quen thuộc mà còn hiện diện của công nghệ, dữ liệu và những phương thức dạy học mới. Tại Trường Trung học cơ sở Cổ Đông, hành trình chuyển đổi số không bắt đầu từ những khẩu hiệu lớn, mà được khơi nguồn từ sự chủ động, bền bỉ của nhà trường.

Tin khác

Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Lần đầu tiên tại Hà Nội, một công viên trung tâm được mở hoàn toàn hàng rào “ranh giới cứng” giữa không gian xanh và phố thị. Việc tháo dỡ toàn bộ hơn 2km hàng rào quanh Công viên Thống Nhất đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tư duy quản lý và khai thác qua đó đã tạo nên một không gian xanh liên thông, thông thoáng và thân thiện.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 25/12: Đêm và sáng có mưa rào

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 25/12: Đêm và sáng có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 25/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào.
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí

Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí

Chiều 24/12, Báo Hànộimới đã tổ chức toạ đàm “Vùng phát thải thấp - Chủ trương, hạ tầng và giải pháp đảm bảo kết nối liền mạch”.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 24/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 24/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 24/12, khu vực Hà nội sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/12: Sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/12: Sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 23/12, khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 22/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 22/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 22/12, khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng trời rét.
Nam Phù: Ra quân làm sạch đồng, tạo thói quen sản xuất nông nghiệp xanh

Nam Phù: Ra quân làm sạch đồng, tạo thói quen sản xuất nông nghiệp xanh

Hướng tới mô hình cánh đồng sạch, nông nghiệp bền vững, Uỷ ban nhân dân xã Nam Phù vừa tổ chức ra quân thu gom, vận chuyển và xử lý vỏ lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn xã.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/12: Sáng sớm có mưa rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/12: Sáng sớm có mưa rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 21/12, khu vực Hà Nội sáng sớm có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 20/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 20/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 20/12, khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 19/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng ấm

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 19/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng ấm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 19/12, khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng.
Xem thêm
Phiên bản di động