M
16:15 | 24/10/2017

Công an Hà Nội khởi tố đối tượng buôn bán thuốc điều trị ung thư giả

Ngày 24/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Công Doanh (sinh năm 1981), trú tại Hoàng Mai, Hà Nội, để điều tra về hành vi buôn bán hàng giả. 

cong an ha noi khoi to doi tuong buon ban thuoc dieu tri ung thu gia Ma túy trộn thuốc giảm đau nguy hiểm gấp 15 lần heroin
cong an ha noi khoi to doi tuong buon ban thuoc dieu tri ung thu gia Vụ án VN Pharma: Không để cái ác lấn cái thiện

Nguyễn Công Doanh là đối tượng buôn bán các loại thuốc điều trị ung thư, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư không có nguồn gốc được dán nhãn Vidatox (một sản phẩm của công ty dược phẩm Labiofam - thương hiệu nổi tiếng của Cuba, được chiết xuất từ nọc độc bọ cạp xanh, có tác dụng giảm đau, phục hồi sức khỏe cho các bệnh nhân ung thư) để trục lợi hàng trăm triệu đồng của những bệnh nhân ung thư.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Công Doanh thành lập Công ty MIDU Pharma, sau đó thuê một cơ sở in ấn tại Hoàng Mai thiết kế toàn bộ bao bì nhãn mác khẳng định là đơn vị nhập khẩu chính hãng.

Thuốc giả được Doanh nhập lậu từ nước ngoài về đóng hộp, đem phân phối cho các nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Doanh ngang nhiên dán nhãn thuốc giả, thậm chí còn làm giả cả các loại tem nhãn chống hàng giả của Bộ Công an.

Đối tượng này bị cảnh sát bắt giữ trên đường vận chuyển thuốc giả đi tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra và bắt giữ Doanh, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ gần 20 hộp thuốc giả đối tượng cất giấu trong cốp xe.

Tiến hành kiểm tra nơi ở của Doanh, cơ quan công an thu giữ hàng trăm vỏ hộp cùng các loại thuốc điều trị ung thư, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư dán nhãn Vidatox được chiết xuất từ nọc độc bọ cạp xanh, có tác dụng giảm đau, phục hồi sức khỏe cho các bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, toàn bộ lô hàng này được xác định là hàng giả.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Công Doanh khai nhận do nắm bắt được bệnh ung thư vốn là căn bệnh hiểm nghèo và hiện có nhiều người mắc, đang có nhu cầu về thuốc nên Doanh đã tìm cách làm thuốc giả.

Để bán chạy hàng, Doanh đã rao bán trên Internet với giá từ 3-5 triệu đồng/hộp, thậm chí có cả thuốc Vidatox 30CH - một loại thuốc chưa hề được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hạnh Quỳnh/ vietnamplus.vn

Nguồn :