M
17:21 | 02/12/2018

Chìm ghe trên biển Cần Giờ, 5 người may mắn thoát chết

Trên đường đi đánh bắt hải sản tại Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh), chiếc ghe bất ngờ bị nước tràn và chìm. Đến đêm, 5 ngư dân trên ghe đã được tìm thấy và cứu sống.

chim ghe tren bien can gio 5 nguoi may man thoat chet Hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản ở các vùng biển quốc tế
chim ghe tren bien can gio 5 nguoi may man thoat chet Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển

Trưa ngày 2/12, lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) xác nhận có vụ chìm ghe trên vùng biển Cần Giờ thuộc xã Long Hòa (huyện Cần Giờ). Sự việc diễn ra vào ngày 1/12, chiếc ghe đi đánh bắt hải sản trên vùng biển Cần Giờ thuộc xã Long Hòa, huyện Cần Giờ thì bất ngờ bị nước tràn vào rồi chìm.

Đến tối 1/12, người thân đã đến Đồn Biên phòng Long Hòa thuộc Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh trình báo vụ việc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Cần Giờ đã phối hợp với Hải đội II, Bộ đội Biên phòng Cần Giờ điều động nhiều phương tiện đến khu vực ghe chìm để tìm kiếm các nạn nhân.

Lực lượng chức năng phát hiện và cứu 1 ngư dân đang trôi dạt trên biển, 4 người khác may mắn được các ghe khác phát hiện và cứu hộ an toàn.

Ông Nguyễn Bá Trường – Chủ tịch UBND xã Long Hòa, huyện Cần Giờ cho biết sau khi đưa 5 ngư dân vào bờ an toàn, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi các gia đình có ngư dân gặp nạn. Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiếp tục lên phương án để trục vớt phương tiện bị chìm ngoài biển.

Theo Mạnh Linh/Báo Tin tức

Nguồn :