Đặt công tác phòng chống bão Kalmaegi trong "tình trạng khẩn cấp hơn và nguy hiểm hơn”

Đầu giờ sáng 5/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã chủ trì cuộc họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về triển khai công tác ứng phó với bão số 13 (bão Kalmaegi).
Tin bão mới nhất: Bão số 13 Kalmaegi giật cấp 16 đã tiến vào Biển Đông Bão Kalmaegi giật cấp 16 nhắm thẳng Quảng Ngãi - Đắk Lắk, nguy cơ lũ chồng lũ, sạt lở đất

Bão số 13 sẽ đổ bộ vào đất liền tối 6/11 rạng sáng 7/11

Sáng sớm 5/11, bão số 13 đã đi vào biển Đông. Đến 4h ngày 6/11, tâm bão cách bờ biển Gia Lai khoảng 550 km, tiếp tục mạnh thêm, sức gió cấp 14, giật cấp 17. Đến 4h ngày 7/11, tâm bão trên đất liền khu vực từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk, sức gió cấp 9-10, giật cấp 12.

Từ ngày 6-7/11, bão số 13 gây mưa rất to từ thành phố Đà Nẵng đến Đắk Lắk phổ biến từ 300-500 mm, cục bộ có nơi đạt 600 mm/đợt.

Từ ngày 7 - 8/11 khu vực Bắc Quảng Trị đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, phổ biến 50-150 mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200 mm/đợt.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng nhận định, bão số 13 là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh, đổ bộ vào đất liền với cường độ mạnh. Cơn bão có thể gây mưa lớn cho khu vực Trung bộ, trong đó có các địa phương vừa chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Bão số 13 có cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

Đặt công tác phòng chống bão Kalmaegi trong
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị phải dự báo "với yêu cầu cao hơn", cung cấp thông tin "dày đặc hơn" cho từng giai đoạn: Trên biển, ven biển, khi bão đổ bộ, hoàn lưu vào đất liền và các hiện tượng mưa, lũ, lốc, sét sau bão - Ảnh: VGP/Minh Khôi

Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự các tỉnh, thành phố Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đắk Lắk đã chỉ đạo vận hành các liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương, sông Vu Gia - Thu Bồn, sông Trà Khúc, sông Ba vận hành lưu lượng xả để dành dung tích sẵn sàng cắt giảm lũ cho hạ du.

Các hồ chứa thủy lợi khu vực Bắc Trung bộ đã tích trữ đạt 87% - 100% dung tích thiết kế. Các hồ chứa thủy lợi khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã tích trữ đạt 66% - 99% dung tích thiết kế.

Hiện ven biển các tỉnh đang có diễn biến sạt lở hoặc có nguy cơ sạt lở như Cửa Đại, Hội An (thành phố Đà Nẵng), An Mỹ (Đắk Lắk)… Các địa phương cần gia cố, hạn chế sạt lở khi bão đổ bộ.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn 59.379 phương tiện/317.997 lao động di chuyển vòng tránh bão.

Bộ trưởng Trần Đức Thắng cho biết, trước diễn biến và dự báo của bão số 13, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã ban hành công điện từ sớm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương triển khai công tác ứng phó từ sớm, từ xa, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và giảm thiểu thiệt hại về tài sản.

Các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố được đề nghị tập trung thực hiện một số nội dung. Thứ nhất, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 208/CĐ-TTg, ngày 4/11, về chủ động phòng tránh, ứng phó với bão số 13.

Tuyến biển và hải đảo, bằng mọi biện pháp thông tin đến chủ tàu, thuyền trưởng, phương tiện còn đang hoạt động trên biển về diễn biến của bão; kiên quyết kêu gọi, kiểm đếm, hướng dẫn tàu thuyền thoát khỏi khu vực nguy hiểm hoặc vào nơi tránh trú an toàn sớm hơn so với bình thường; xem xét cấm biển sớm từ ngày 5/11; kiên quyết di dời, sơ tán, không để người dân ở lại trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản. Hiện Đắk Lắk có 187.000 lồng bè và Khánh Hòa có 147.000 lồng bè.

Đối với đất liền, rà soát, sơ tán toàn bộ hộ dân ở khu vực nguy hiểm, nhất là ven biển; khẩn trương chặt tỉa cây, chằng chống, gia cố nhà ở. Các địa phương vùng trọng tâm ảnh hưởng của bão, mưa lũ chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học trước khi bão đổ bộ. Khẩn trương huy động lực lượng thu hoạch sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản với phương châm "xanh nhà hơn già đồng".

Đặt công tác phòng chống bão Kalmaegi trong
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng báo cáo về diễn biến bão số 13 - Ảnh: VGP/Minh Khôi

Chỉ đạo các chủ hồ và cơ quan liên quan vận hành, xả nước hồ chứa để dành dung tích đón lũ theo quy định, nhất là các liên hồ trên 5 lưu vực sông: Hương, Vu Gia - Thu Bồn, Trà Khúc, Kôn - Hà Thanh, Ba. Tổ chức phân luồng từ xa, hạn chế người dân ra đường khi bão đổ bộ và mưa lũ lớn; bố trí lực lượng canh gác, kiểm soát người và phương tiện tại khu vực nguy cơ ngập sâu, sạt lở; chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt.

Các địa phương kiểm tra, rà soát công trình xung yếu, công trình đang thi công dở dang, nhất là các hồ chứa nhỏ đã đầy nước do mưa lớn thời gian gần đây.

Cấm 100% tàu, bè ra khơi, người dân tuyệt đối không có mặt trên biển

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng, bão số 13 là cơn bão "hết sức bất thường" khi hình thành nhanh trong tháng 11, tốc độ di chuyển 25 km/giờ và cường độ lớn. Trong khi đó, nhiều địa phương chưa khắc phục xong hậu quả các đợt thiên tai trước. Hồ đập thủy lợi, thủy điện đã sử dụng hết dung tích thiết kế. Mực nước vẫn còn lớn; tình trạng ngập lụt ở đô thị, vùng nông thôn chưa giải quyết được. Các khu vực núi cao, tình hình sạt lở, lũ ống, lũ quét ngày càng nghiêm trọng.

Từ nhận định đó, Phó Thủ tướng đề nghị đặt công tác phòng chống bão số 13 trong "tình trạng khẩn cấp hơn và nguy hiểm hơn".

Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiếp tục chỉ đạo công tác dự báo "với yêu cầu cao hơn", cung cấp thông tin "dày đặc hơn" cho từng giai đoạn: Trên biển, ven biển, khi bão đổ bộ, hoàn lưu vào đất liền và các hiện tượng mưa, lũ, lốc, sét sau bão. Dự báo cần so sánh với các cơn bão trước để địa phương và người dân dễ hình dung về tốc độ gió, nguy cơ tàn phá, lượng mưa, mức độ lũ, sạt lở.

Đặt công tác phòng chống bão Kalmaegi trong
Lãnh đạo một số địa phương báo cáo về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và khẩn trương chuẩn bị ứng phó với bão số 13 - Ảnh: VGP/Minh Khôi

Phó Thủ tướng lưu ý, dự báo bão số 13 sẽ ảnh hưởng từ 19h ngày mai (6/11) đến khoảng 4h ngày 7/11, nên "thời gian chuẩn bị còn rất ít". Tất cả địa phương trong vùng ảnh hưởng hoàn lưu bão, ngay từ sáng nay (5/11), phải cập nhật, xây dựng phương án, kịch bản ứng phó dựa trên dự báo và điều chỉnh theo số liệu mới.

Đối với khu vực biển và nuôi trồng thủy sản, Phó Thủ tướng yêu cầu cấm 100% tàu, bè ra khơi. Người dân tuyệt đối không có mặt trên biển sau 17h ngày 6/11. Lực lượng công an, biên phòng bảo đảm an toàn và kiểm soát tài sản cho người dân.

Công tác di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm phải hoàn thành trước 19h ngày 6/11 ở khu vực ven biển chịu triều cường và các vùng núi cao, chia cắt, sạt lở. Các địa phương phải làm việc ngay với Quân khu 4 và Quân khu 5 để xác định lực lượng, quân số, phương tiện, "không để đến lúc chia cắt rồi mới đưa quân vào".

Phó Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm thông tin liên lạc, trong đó có điện thoại vệ tinh tại các điểm xung yếu, có nguy cơ bị chia cắt, cô lập, hạ tầng điện, hạ tầng thông tin liên lạc chưa bảo đảm.

Đặt công tác phòng chống bão Kalmaegi trong
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu, trước 19h ngày 6/11 phải hoàn thành công tác di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm ven biển chịu triều cường và các vùng núi cao, chia cắt, sạt lở - Ảnh: VGP/Minh Khôi

Về hồ chứa, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Công Thương và Chủ tịch UBND tỉnh "chịu trách nhiệm ngay từ lúc này", đánh giá an toàn hồ, vận hành, giảm về mức nước an toàn để có dung tích cắt lũ trong các ngày 6 - 8/11, khi có khả năng mưa lớn 200 đến trên 300 mm.

Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương khẩn trương đánh giá ngay nhu cầu hỗ trợ lương thực, thuốc men, hóa chất cho người dân, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính, quân đội, công an xem xét hỗ trợ ngay từ bây giờ, không chờ khi tình huống xảy ra.

Phương tiện cứu hộ phải được huy động từ Quân khu 4, Quân khu 5 và nguồn lực địa phương để sẵn sàng ứng phó lũ và di chuyển trong khu vực ngập lụt.

Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường chủ trì tham mưu cùng Bộ Quốc phòng về việc bố trí địa điểm để Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia làm việc, chỉ đạo trực tiếp với các địa phương tại khu vực tâm bão.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, dự báo bão số 13 sẽ đổ bộ vào đất liền, trọng tâm là khu vực Quy Nhơn (Bình Định) và phía Nam tỉnh Quảng Ngãi. Khi vào bờ, gió có thể giật cấp 13-14, nguy cơ tốc mái, sập đổ nhà cửa. Địa hình ven biển Quy Nhơn trống trải, gió mạnh trực diện nên mức độ nguy hiểm cao.

Hoàn lưu bão gây mưa diện rộng, đáng chú ý là khu vực Gia Lai, Đắk Lắk và vùng núi Quảng Ngãi, Quảng Nam có nguy cơ sạt lở và chia cắt. Một đợt lũ đỉnh có thể xuất hiện rạng sáng 8/11, lên nhanh và xuống nhanh, tiềm ẩn rủi ro lớn. Nhiều hồ chứa thủy điện, thủy lợi trong lưu vực hiện còn đầy, cần xả điều tiết sớm để tránh lũ chồng lũ.

Khu vực ven biển có số lượng lớn lồng bè nuôi trồng thủy sản, nguy cơ mất an toàn nếu người dân ở lại trông giữ khi bão đến. Các trang trại điện mặt trời cũng cần chú ý chằng chống.

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh hiện còn khoảng 12.000 hộ với 25.000 nhân khẩu và 51 tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị chia cắt. Đối với ứng phó bão số 13, toàn bộ hơn 8.600 phương tiện đã vào nơi neo đậu an toàn; 83 phương tiện đang hoạt động trên biển đều đã nắm thông tin về bão và đang di chuyển tìm nơi tránh trú. Tỉnh đã cấm tàu ra khơi từ ngày 4/11. Các hồ đập cơ bản an toàn, dung tích đạt khoảng 89,5% thiết kế, dự kiến điều tiết lũ trong ngày 5-6/11 để đưa về mức an toàn…

Thành phố Huế đang khắc phục hậu quả đợt mưa lũ từ ngày 25/10 đến nay; toàn tỉnh còn 18 xã bị ngập với 15.156 hộ dân. Ở vùng cao, học sinh đã đi học trở lại. Hệ thống điện và cấp nước đã được khôi phục. Giao thông cơ bản thông suốt. Duy trì trực 100% lực lượng để cứu trợ, hỗ trợ người dân.

Tại Đà Nẵng, vẫn còn tình trạng ngập lụt cục bộ, đất tại khu vực phía Tây đã ngậm nước, nguy cơ sạt lở cao. Hiện 81 tàu đang hoạt động trên biển đã được liên lạc và di chuyển đến nơi tránh trú, không có tàu nào ở vùng nguy hiểm.

Để ứng phó bão số 13, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo quyết liệt các địa phương, đơn vị theo phương án của tỉnh và theo diễn biến mưa bão. Đến nay có 6.005 tàu đã cập bến, dự kiến 17h ngày 5/11 hoàn thành sắp xếp tàu trong bến, không để người ở lại trên tàu và kiểm tra hệ thống điện phòng cháy nổ. Còn 417 tàu đang được biên phòng và cảnh sát biển thông báo hướng tránh bão. Một tàu gặp sự cố hỏng máy đã được lai dắt an toàn.

Quảng Ngãi đã xây dựng phương án di dời khoảng 26.774 hộ tránh bão, 7.818 hộ tránh lũ và 4.057 hộ phòng nguy cơ sạt lở. Các đơn vị viễn thông được yêu cầu kiểm tra, đánh giá an toàn trạm, trụ và thiết bị, kịp thời di dời nếu mất an toàn, đặc biệt tại khu vực đông dân cư.

Ngân Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hành động quyết liệt để khoa học công nghệ trở thành nguồn lực mới

Hành động quyết liệt để khoa học công nghệ trở thành nguồn lực mới

Sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW, 5 năm cải cách hành chính và 4 năm triển khai Đề án 06, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là lựa chọn chiến lược, động lực then chốt để Việt Nam tăng trưởng nhanh, bền vững, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội

Ngày 18/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận và phong trào thi đua "Dân vận khéo" ở địa bàn dân cư”. Đồng chí Nguyễn Doãn Toản - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội chủ trì tọa đàm.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5 sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5 sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV

Ngày 18/12/2025, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tây Tựu phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV với cử tri các phường, xã: Tây Hồ, Phú Thượng, Tây Tựu, Phú Diễn, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc, Thượng Cát và các xã Hoài Đức, Dương Hòa, Sơn Đồng, An Khánh.
Trao gửi yêu thương tới Mái ấm Thánh Tâm nhân mùa Giáng sinh 2025

Trao gửi yêu thương tới Mái ấm Thánh Tâm nhân mùa Giáng sinh 2025

Chiều 18/12, nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2025, cán bộ, đảng viên Chi bộ Ban Tuyên giáo và Công tác xã hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà trẻ em, người già neo đơn tại Mái ấm Thánh Tâm (xã Mỹ Đức, thành phố Hà Nội).
THACO sẽ đầu tư vào Hưng Yên dự án trồng lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn

THACO sẽ đầu tư vào Hưng Yên dự án trồng lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn

Sáng 18/12, tại trụ sở Tỉnh ủy Hưng Yên, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO).
Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô

Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Công an thành phố Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã tham quan khu trưng bày “10 dấu ấn nổi bật” cùng các gian hàng công nghệ. Sự kiện không chỉ nhìn lại một năm công tác mang tính bước ngoặt lịch sử mà còn khẳng định vị thế tiên phong của Công an Thủ đô trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và chuyển đổi số toàn diện vì sự bình yên của nhân dân.
Ra mắt “Công trình năng động” chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn thành phố Hà Nội

Ra mắt “Công trình năng động” chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn thành phố Hà Nội

Trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn thành phố Hà Nội, chào mừng Đại hội XIV của Đảng, ngày 18/12, Công đoàn phường Đống Đa phối hợp với Công đoàn Trường THCS Thái Thịnh tổ chức Lễ ra mắt “Công trình năng động - Điểm sinh hoạt đoàn viên Công đoàn và học sinh”.

Tin khác

Hành động quyết liệt để khoa học công nghệ trở thành nguồn lực mới

Hành động quyết liệt để khoa học công nghệ trở thành nguồn lực mới

Sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW, 5 năm cải cách hành chính và 4 năm triển khai Đề án 06, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là lựa chọn chiến lược, động lực then chốt để Việt Nam tăng trưởng nhanh, bền vững, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao.
THACO sẽ đầu tư vào Hưng Yên dự án trồng lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn

THACO sẽ đầu tư vào Hưng Yên dự án trồng lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn

Sáng 18/12, tại trụ sở Tỉnh ủy Hưng Yên, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO).
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt thành tích tại SEA Games 33

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt thành tích tại SEA Games 33

Ngay sau trận chung kết Bóng đá nữ SEA Games 33 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư chúc mừng Ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia.
25 năm Công ước ILO 182: Việt Nam thúc đẩy chấm dứt lao động trẻ em

25 năm Công ước ILO 182: Việt Nam thúc đẩy chấm dứt lao động trẻ em

Ngày 17/12, tại Hà Nội, Việt Nam kỷ niệm 25 năm phê chuẩn Công ước số 182 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về các hình thức lao động trẻ em tồi tệ nhất, qua đó khẳng định cam kết mạnh mẽ trong bảo vệ trẻ em, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và chấm dứt lao động trẻ em.
Thủ tướng chỉ đạo tổ chức lễ khởi công, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội XIV

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức lễ khởi công, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội XIV

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn, tổng công ty phối hợp chặt chẽ để tổ chức Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng bảo đảm trang trọng, an toàn, hiệu quả.
Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng dịp 19/12

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng dịp 19/12

Đến ngày 14/12, Bộ Xây dựng đã tổng hợp 234 công trình, dự án tại 34 tỉnh, thành phố đủ điều kiện khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật, gồm 148 dự án khởi công và 86 dự án khánh thành, thông xe. Buổi lễ khởi công dự kiến tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với 79 điểm cầu trên cả nước, gắn với kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến.
Quy hoạch tổng thể Thủ đô phải khắc phục 4 tắc nghẽn, phát huy tối đa tiềm năng khác biệt

Quy hoạch tổng thể Thủ đô phải khắc phục 4 tắc nghẽn, phát huy tối đa tiềm năng khác biệt

Cho ý kiến về quy hoạch Thủ đô, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu xây dựng quy hoạch tốt nhất để Thủ đô phát huy tối đa tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, phát triển xứng tầm trong kỷ nguyên mới của đất nước, kỷ nguyên giàu mạnh, thịnh vượng, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc...
Kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chính phủ ra Nghị quyết số 408/NQ-CP ban hành Kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (Kế hoạch).
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Ngày 15/12, tại trụ sở phường Bạch Mai, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội. Đây là hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
Giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Tối 14/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức “Chương trình Giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, năm 2025”.
Xem thêm
Phiên bản di động