M
15:42 | 23/02/2018

Chị em phụ nữ và nỗi sợ mang tên “hết tết”

Trái với cảm giác phấn khích hào hứng khi tết đến, “hết tết” lại hiện lên như một nỗi sợ của mọi người đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Nhưng có một sự thật là đã đến lúc chúng ta phải đối mặt với những nỗi sợ đó rồi....

chi em phu nu va noi so mang ten het tet Họa tiết hoa chấm bi trên áo dài đốn tim phái nữ trong mùa xuân này
chi em phu nu va noi so mang ten het tet Phụ nữ cần nhất điều gì ở đàn ông trong ngày valentine?

Nhan sắc "xuống cấp" sau khi ăn thả ga

“Phụ nữ là để yêu”, câu nói này dường như đã được những chàng trai nhắc tới như một chân lý trong một phút cao hứng nào đó. Thế nhưng phụ nữ xấu thì không phải để yêu mà là để... phân biệt đối xử và để làm ngơ.

Cuộc vui ngày tết có thể dẫn tới những chuyển biến bất ngờ trên vòng bụng và da mặt của chị em phụ nữ. Còn làm thế nào để giải quyết được vấn đề này thì đó thực sự là một câu hỏi nan giải.

chi em phu nu va noi so mang ten het tet
Sau tết là nỗi lo tìm cách giảm cân của nhiều chị em. (Ảnh minh họa: Kiều Hạnh)

Hết tiền và những thứ xung quanh hết tiền

Tết là để tiêu pha, mặc cho sông có đổi núi có rời. Lẽ dĩ nhiên, khi tết hết cũng là lúc con người ta hết tiền.

Nỗi lo hết tiền luôn luôn kéo theo vô vàn những nỗi lo khác. Khi hết tiền, chị em lấy gì để trùng tu nhan sắc? Tiền trọ của những bạn nữ đang sống xa nhà tháng tới sẽ tính sao. Tiền sữa cho con và hóa đơn tiền điện của những chị em đã lập gia đình tháng sau tết sẽ giải quyết như thế nào?.

Phần đông phụ nữ luôn được giao nhiệm vụ “tay hòm chìa khóa” trong gia đình. Với nhiệm vụ cao cả ấy thì vấn nạn hết tiền đối với các chỉ em quả thực hết sức đáng quan ngại.

Tiếp tục guồng quay công việc

Hết tết đồng nghĩa với hết nghỉ lễ. Sau quãng ngày hạnh phúc thoải mái ăn chơi không cần nhìn đồng hồ, giờ đã đến lúc các chị em phải đối mặt với việc “thiết lập lại” thói quen dạy sớm đi làm, đi học.

Tiếp tục guồng quay công việc còn là đón nhận lấy những deadline cần giải quyết. Đó là những bài tiểu luận chưa hoàn thành. Đó là dự án còn ngổn ngang. Là những rắc rối lộn xộn mà lòng chỉ ước là có thể gạt đi chẳng nghĩ đến.

Nhậu tiếp đến hết tháng riêng

Văn hóa người Việt vẫn luôn tồn tại quan niệm “chơi tết” đến hết tháng riêng. Qua tết, trở lại với môi trường học tập và làm việc cũng là trở lại gặp gỡ rất nhiều “mối” bạn. “Đi nhậu” từ lâu vốn được coi là tật xấu đồng thời cũng là “thiên chức” của đàn ông thì trong xã hội hiện đại này, nó cũng là vấn đề của chính phụ nữ.

Làm thế nào để ứng xử với những cuộc hẹn sau tết. Trả lời thế nào trước những lời mời “làm cái lễ” của trăm tỷ các mối bạn trên đời?. Và làm thế nào để người phụ nữ có thể cân bằng những cuộc gặp gỡ đối với công việc và nhiệm vụ chăm sóc gia đình?.

Quả thực “hết tết” là một vấn đề không dễ giải quyết đối với các chị em!.

Bảo Anh

Nguồn :