M
08:11 | 21/02/2020

Các cấp công đoàn huyện Gia Lâm chủ động phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Để đảm bảo sức khỏe, tạo tâm lý chủ động cho người lao động trong mùa dịch bệnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã triển khai công văn đến 100% công đoàn cơ sở đề nghị chủ động, quyết liệt phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra bằng nhiều biện pháp.    

cac cap cong doan huyen gia lam chu dong phong chong dich covid 19 Gia Lâm: phát trên 10 ngàn khẩu trang y tế cho người dân
cac cap cong doan huyen gia lam chu dong phong chong dich covid 19 Hà Nội: Các địa phương chủ động phòng, chống dịch Corona
cac cap cong doan huyen gia lam chu dong phong chong dich covid 19 Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ huyện, ngay từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 bùng phát, các công đoàn cơ sở, nhất là công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp có đông công nhân lao động ngoại tỉnh đã chủ động phối hợp với chuyên môn  tuyên truyền đến đoàn viên, công nhân lao động những lưu ý cơ bản nhất về cách phòng chống và giảm nguy cơ nhiễm bệnh do virus Covid-19 gây ra.

Cùng đó các công đoàn cơ sỏ chủ động tham mưu với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng vào các ngày cuối tuần để đảm bảo vệ sinh cho môi trường làm việc.

cac cap cong doan huyen gia lam chu dong phong chong dich covid 19
Kiểm tra thân nhiệt của người lao động trước khi vào làm việc

Các doanh nghiệp đã thực hiện cấp phát khẩu trang cho người lao động; đặt các bình nước rửa tay khô, trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động. Điển hình như Công ty TNHH điện Stanley Việt Nam, Công ty TNHH dệt nhãn Nhân Mỹ, Công ty Lixil Việt Nam hàng ngày trang cấp khẩu trang cho người lao động, kiểm tra thân nhiệt bất cứ ai ra vào công ty.

Đặc biệt, Công ty TNHH Lixil cũng có quy định nếu nhân viên nào có triệu chứng sốt phải đi khám thì sẽ được hưởng nửa ngày lương, trường hợp phải cách ly sẽ được hưởng nguyên lương. Đối với Công ty may Phù Đổng, mặc dù số lượng công nhân không nhiều song Ban chấp hành công đoàn, lãnh đạo công ty hết sức quan tâm đến sức khỏe công nhân, tình hình dịch bệnh. Công ty trang bị máy đo thân nhiệt và giao cho quản lý chuyền sản xuất, đầu giờ cán bộ quản lý có trách nhiệm đo thân nhiệt cho từng lao động.

 

 

P.V

Nguồn :