Dự báo giá xăng, dầu tuần tới có thể tăng nhẹ
| Giá xăng dầu hôm nay (28/3): Thế giới và trong nước cùng tăng Hôm nay (29/3): Giá dầu thế giới giảm nhẹ phiên cuối tuần Giá xăng dầu hôm nay (30/3): Giá dầu thế giới giảm nhẹ |
Theo đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu trong nước, tuần tới giá xăng, dầu sẽ biến động theo tình hình xăng, dầu thế giới.
Căn cứ diễn biến thị trường hiện nay, dự báo trong kỳ điều hành giá kỳ tới, giá xăng, dầu có thể sẽ tăng nhẹ.
Tại thời điểm khảo sát lúc 10h30 ngày 30/3 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm 0,56 USD/thùng (tăng 0,8%), xuống mức 69,36 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 0,58 USD/thùng (giảm 0,79%), xuống mức 72,76 USD/thùng.
![]() |
| Giá xăng, dầu có thể sẽ tăng nhẹ trong kỳ điều hành tuần tới. |
Các nhà phân tích của JPMorgan đã thông báo với khách hàng rằng, cuộc chiến thương mại hiện khiến các nhà đầu tư lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế. Mối lo ngại về chiến tranh thương mại, cùng với sự bất ổn gia tăng trong chính sách của Mỹ, đang ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý thị trường.
JPMorgan cũng lưu ý rằng, mặc dù rủi ro suy thoái đang gia tăng, các chỉ số nhu cầu dầu trong thời gian gần đây vẫn tương đối khả quan.
Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy, lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm 3,3 triệu thùng, xuống còn 433,6 triệu thùng trong tuần trước.
Nhà phân tích Amarpreet Singh của Barclays nhận định: "Chủ đề chính trong tuần này là chính quyền Trump đang gia tăng áp lực lên chế độ Maduro ở Venezuela".
Hôm thứ Hai, ông Trump đã công bố mức thuế mới 25% đối với những khách hàng tiềm năng mua dầu thô của Venezuela, chỉ vài ngày sau khi Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc từ Iran.
Singh cho biết, các biện pháp này có thể làm trầm trọng thêm mức giảm dự kiến 200.000 thùng/ngày trong sản lượng dầu thô của Venezuela trong năm nay. Điều này tạo ra thêm bất ổn cho người mua và làm gián đoạn hoạt động giao dịch dầu của Venezuela với Trung Quốc - thị trường mua hàng đầu.
Thị trường dầu mỏ đang điều chỉnh kỳ vọng về nguồn cung toàn cầu do các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và Iran, với cam kết từ phía Trump sẽ đưa xuất khẩu dầu của Iran về mức 0. Mỹ đã thực hiện bốn đợt trừng phạt nhắm vào doanh số bán dầu của Iran kể từ khi Tổng thống Trump trở lại Nhà Trắng.
Nhà phân tích Alex Hodes của StoneX cho biết, quý II sẽ chặt chẽ hơn so với dự đoán ban đầu. "Nếu có sự sụt giảm trong nguồn cung dầu thô từ Venezuela hoặc Iran, đây chắc chắn sẽ là một diễn biến tích cực".
Tuệ Lâm (t/h)
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phường Xuân Đỉnh khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học năm học 2025 - 2026
Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội khẳng định vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân
Ngành thuế TP.HCM thu gần 620.000 tỷ đồng trong năm 2025
LĐLĐ thành phố Hà Nội khảo sát hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở
Sẵn sàng xuất quân bảo vệ Đại hội XIV của Đảng
Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xã Thượng Phúc
Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - 80 năm đồng hành cùng dân tộc”
Tin khác
Giá vàng hôm nay (6/1): Vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh
Thị trường 06/01/2026 07:54
Mua, bán ngoại tệ “chui” từ 1.000 USD trở lên có thể bị tịch thu tiền, phạt tới 100 triệu đồng
Thị trường 05/01/2026 22:02
Đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu năm 2026
Thị trường 05/01/2026 15:12
Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh
Thị trường 05/01/2026 09:37
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định
Thị trường 05/01/2026 09:25
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026
Thị trường 05/01/2026 09:11
Kịch bản đột phá cho nền kinh tế giai đoạn 2026 - 2030
Thị trường 04/01/2026 20:18
Tỷ giá USD hôm nay (4/1): Giá USD thị trường tự do tăng mạnh
Thị trường 04/01/2026 10:03
Giá vàng hôm nay (4/1): Vàng miếng đứng yên, vàng nhẫn tăng cao
Thị trường 04/01/2026 09:04
Giá xăng dầu hôm nay (3/1): Giá dầu thế giới tiếp tục giảm
Thị trường 03/01/2026 10:40

