M
14:18 | 10/11/2018

BHXH Việt Nam chính thức thông tin về vụ việc Công ty Cho thuê Tài chính II

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ việc tại Công ty Cho thuê Tài chính II, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định: Trong mọi trường hợp, quyền lợi người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Quy định mới về giá trị sử dụng của thẻ BHYT
Hợp tác nâng cao hiệu quả đầu tư quỹ
Quỹ BHYT: Chi trả gần 1,8 tỷ đồng cho một học sinh

BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 4692/BHXH-TT gửi tới các cơ quan báo chí, thông tin về vụ việc Công ty Cho thuê Tài chính II.

Theo Công văn, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra mở rộng vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cho thuê Tài chính II và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26/12/2017. Ngày 9/11/2018, C03 đã khởi tố và bắt tạm giam với 4 bị can nguyên là cán bộ của BHXH Việt Nam có liên quan đến vụ việc.

Công văn do Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh ký, nêu rõ quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của cơ quan thẩm quyền; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

Cũng theo BHXH Việt Nam, vụ việc xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các tập thể, cá nhân có liên quan đã bị xử lý kỷ luật theo quy định. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Công văn cũng nhấn mạnh, trong suốt thời gian qua, Quỹ BHXH luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính phủ; được thanh tra, kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật.

BHXH Việt Nam khẳng định trong mọi trường hợp quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Nguồn :