M
15:58 | 13/09/2017

Bãi rác nằm ngay trên đường ở khu đô thị Linh Đàm

(LĐTĐ) Là một trong những khu đô thị đông dân cư nhất Hà Nội, bán đảo Linh Đàm (Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai) luôn là điểm nóng về vấn đề môi trường và rác thải. Ngay trên mặt đường phố Linh Đường (Tây Nam bán đảo Linh Đàm), một bãi rác mọc lên gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan đô thị, gây khó chịu cho người dân và người đi đường.

kinh hai bai rac nam ngay tren duong o khu do thi linh dam Cư dân chung cư HH Linh Đàm liên tục dính “vật thể bay”
kinh hai bai rac nam ngay tren duong o khu do thi linh dam Cứ tắc đường là leo lên vỉa hè
kinh hai bai rac nam ngay tren duong o khu do thi linh dam Ưu tiên cải tạo môi trường các hồ trên địa bàn Thành phố
kinh hai bai rac nam ngay tren duong o khu do thi linh dam
Bãi rác nằm ngay trên phố Linh Đường, dưới hàng cây xanh. Ảnh: Bảo Thoa

Ngoài những nơi đổ rác thải sai quy định như bãi rác ở phía Tây Nam hồ Linh Đàm với nhiều rác thải sinh hoạt và phế liệu khiến cho người dân lo lắng về việc bùng phát ổ dịch sốt xuất huyết, thì ngay trên đường phố (gần khu chung cư cao tầng HH), có một bãi rác thải nằm hiên ngang dưới hàng cây xanh ven đường khiến người dân nhức nhối.

Trước đó, UBND Phường Hoàng Liệt đã ra thông báo số 342/TB-UBND về việc đảm bảo vệ sinh môi trường tại các khu đô thị, các tòa chung cư cao tầng, các tuyến phố trên địa bàn phường Hoàng Liệt.

Thông báo của UBND phường cho biết, hiện nay trên địa bàn phường Hoàng Liệt có nhiều vị trí đổ rác thải, phế thải xây dựng, không đảm bảo vệ sinh môi trường và mất mỹ quan đô thị. Nguyên nhân chủ yếu do một số hộ gia đình trong khu đô thị sửa chữa nhà đã thiếu ý thức đổ trộm hoặc thuê người đi đổ trộm phế thải xây dựng.

kinh hai bai rac nam ngay tren duong o khu do thi linh dam
Người tham gia giao thông kinh hãi khi đi qua khu vực này. Ảnh: Bảo Thoa

Trong thông báo, UBND Phường Hoàng Liệt đề nghị BCH công an phường chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra địa bàn, phối hợp xử lý các trường hợp đổ trộm phế thải, rác thải. Đồng thời đề nghị Công ty CP Môi trường đô thị Thanh Trì có đề xuất với các Sở ban ngành, chủ đầu tư nghiên cứu và cho thu dọn phế thải tại các vị trí bị đổ trộm trên địa bàn phường Hoàng Liệt dây bức xúc dân sinh.

Tuy nhiên cho đến nay, những bãi rác “tự phát” vẫn chưa được xử lý và ngày càng ùn lên khiến cho dân cư lo ngại dịch bệnh bùng phát và gây mất mỹ quan đô thị.

Bảo Thoa

Nguồn :