M
16:17 | 27/07/2019

Bà Nguyễn Thị Dung: Đưa công đoàn cơ sở đi lên

(LĐTĐ) Hơn 23 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH liên doanh khách sạn Thống Nhất Metropole, bà Nguyễn Thị Dung đã lãnh đạo công đoàn cơ sở nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh tiêu biểu, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của người lao động.

ba nguyen thi dung dua cong doan co so di len Công nhân Nguyễn Huy Hải: Người tổ trưởng tận tuỵ, gương mẫu
ba nguyen thi dung dua cong doan co so di len Nguyễn Thị Phượng: Tấm gương công nhân vượt khó

Năng động, cởi mở và thân thiện, đó là những gì mà người tiếp xúc cảm nhận được ở bà Nguyễn Thị Dung. Với số lượng đoàn viên của công ty lên đến 640 đoàn viên, bà Dung đã phải hoạt động hết công suất để quán xuyến, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Theo bà Dung, muốn bảo vệ, làm lợi cho người lao động thì tổ chức công đoàn phải phối hợp tốt với chủ sử dụng lao động. Và thực tế bằng sự khéo léo và am hiểu pháp luật, bà cùng ban chấp hành công đoàn công ty phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

ba nguyen thi dung dua cong doan co so di len

Với vai trò là chủ tịch công đoàn cơ sở, bà Nguyễn Thị Dung luôn là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, đặc biệt rất quan tâm tới việc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện việc làm cho người lao động; luôn gần gũi, tâm sự, động viên công nhân trong quá trình lao động sản xuất; sẵn sàng tiếp thu những ý kiến đóng góp của người lao động để giải quyết một cách kịp thời, đảm bảo về tâm tư nguyện vọng và các quyền lợi đối với lao động.

Với những cố gắng vì người lao động, năm 2016 bà được LĐLĐ Thành phố tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ Thủ đô. Năm 2017, 2018 bà được Công đoàn Tổng Công ty du lịch Hà Nội tặng giấy khen có thành tích trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ.

Năm 2019, bà Nguyễn Thị Dung được LĐLĐ thành phố biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc.

Bảo Thoa

Nguồn :