M
13:56 | 15/05/2019

Nguyễn Thị Phượng: Tấm gương công nhân vượt khó

(LĐTĐ) Mặc dù đang mang thai, song chị Nguyễn Thị Phượng, công nhân Công ty Canon Việt Nam, vẫn rất năng nổ, nhiệt huyết trong công việc và đạt nhiều thành tích cao trong quá trình làm việc. Với chị, để có được điều đó, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có sự động viên, chia sẻ rất lớn của ban lãnh đạo công ty, đại diện tổ chức công đoàn.  

Chị Phượng năm nay 33 tuổi, hiện đang ở Bắc Ninh. Chị cho biết trước đây chị học hết cấp 3 thì đi làm cho một công ty sản xuất về nhựa nhưng vì xa nhà nên chị xin nghỉ, tìm cơ hội ở chỗ làm mới.

Sau khi tìm hiểu kỹ các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, chị biết Công ty Canon Việt Nam - Nhà máy Quế Võ có chế độ lương, thưởng và các phúc lợi liên quan khá tốt, có thể yên tâm gắn bó lâu dài, công việc ổn định nên nộp đơn xin việc. Để được tuyển dụng, chị đã phải cố gắng rất nhiều, từ việc học hỏi thêm kiến thức, cộng với tự tìm tòi, trau dồi kĩ năng chuyên môn liên quan đến vị trí việc làm.

nguyen thi phuong tam guong cong nhan vuot kho
Chị Nguyễn Thị phượng - công nhân giỏi của công ty Canon, nhà máy Quế Võ, Bắc Ninh (ảnh: nhân vật cung cấp)

“Mình tốt nghiệp cấp 3 rồi đi làm luôn, cũng không được đào tạo chuyên môn hay học nghề nên lúc đầu bắt nhịp với công việc khá khó khăn. Tuy nhiên, mình đặt mục tiêu cố gắng hết sức, nhờ đó thành quả thu về là luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được cử đi học tập, tham dự các cuộc thi do công ty và các đơn vị khác tổ chức”, chị Phượng nói.

Đến nay, chị đã gắn bó với Công ty Canon Việt Nam được 11 năm. Trong quá trình làm việc, chị được lãnh đạo cấp trên và bạn bè đồng nghiệp đánh giá là công nhân xuất sắc, có thái độ làm việc tốt, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định, nguyên tắc của công ty.

Trong chuyên môn, chị cũng là “cánh tay phải” đắc lực của cả dây chuyền, đảm nhiệm vị trí Tổ phó Tổ dây chuyền lắp ráp máy in laser, có trách nhiệm cùng Tổ trưởng quản lý, đôn đốc anh em các vị trí hoàn thành kịp thời, đúng nhiệm vụ; xem xét, đề xuất các ý tưởng liên quan đến chuỗi hoạt động của dây chuyền.

Với tác phong làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng không lỗi, tốc độ nhanh, chị Phượng được Tổ dây chuyền lắp ráp máy in laser lựa chọn ra làm support line (hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn cho các công nhân khác trong dây chuyền sản xuất); được lựa chọn tham gia thi nghệ nhân LBP (nghệ nhân lắp ráp) và đỗ thành tích cao, từng đạt được 110% tốc độ… Chị cũng đã đạt danh hiệu nghệ nhân LBP bậc 1 do Canon Việt Nam trao tặng.

Chia sẻ về mục tiêu phía trước, chị Phượng vui vẻ: “Tôi sẽ luôn cố gắng để đạt được nhiều thành tích cá nhân hơn nữa trong thời gian tới. Là bà mẹ của 3 đứa con, chắc chắn sẽ vất vả hơn các anh chị em đồng nghiệp khác, tuy nhiên bằng nỗ lực của mình, tôi tin mình sẽ làm được”.

CMT

Nguồn :