M
21:50 | 01/03/2018

8 khách sạn thuộc Marriott tại Việt Nam hỗ trợ Tổ chức “Phẫu thuật nụ cười”

Ngày 1/3/2018, tại Hà Nội, Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười) đã công bố hoạt động trong năm 2018. Điều đặc biệt, hoạt động năm nay có sự chung tay chia sẻ của các khách sạn thuộc Tập đoàn Marriott tại Việt Nam và Campuchia.

8 khach san thuoc marriott tai viet nam ho tro to chuc phau thuat nu cuoi ExxonMobil mang lại nụ cười cho trẻ em Việt Nam kém may mắn
8 khach san thuoc marriott tai viet nam ho tro to chuc phau thuat nu cuoi
Đại diện Tổ chức “Phẫu thuật nụ cười” và 2 khách sạn ở Hà Nội chia sẻ thông tin về chương trình thiện nguyện 2018. Ảnh: L.Q.V

Chương trình thiện nguyện này là sự tiếp nối giá trị cốt lõi “Phục vụ cộng đồng” mà các khách sạn nói trên đã duy trì trong nhiều năm qua, nhằm quyên góp quỹ chi phí phẫu thuật cho trẻ em chỉnh hình hở hàm ếch và di tật hàm mặt tại Viêt Nam, góp phần truyền đạt sứ mệnh của Tổ chức “Phẫu thuật nụ cười” là đem đến nụ cười, thay đổi những số phận của trẻ em và thanh, thiếu niên có di tật bẩm sinh.

Chi phí phẫu thuật 350 USD/người sẽ giúp cho bé có thể giao tiếp, sinh hoạt bình thường trong cuộc sống và đến trường học tập. 45 phút phẫu thuật không chỉ phục hồi nụ cười mà còn cải thiện về tinh thần cho các em, qua đó góp phần làm thế giới của chúng ta đang sống trở nên tươi đẹp hơn.

8 khach san thuoc marriott tai viet nam ho tro to chuc phau thuat nu cuoi
Cô gái trong bức ảnh truyền thông về hoạt động này là Đoàn Thị Thanh Ngân - đã được hưởng lợi từ chương trình “Phẫu thuật nụ cười” miễn phí ở năm 2003. Hiện Ngân đã 17 tuổi. Ảnh: L.Q.V

Năm 2018, thực hiện cam kết đồng hành cùng Tổ chức “Phẫu thuật nụ cười”, các khách sạn thuộc Tập đoàn Marriott tại Việt Nam sẽ tiến hành nhiều hoạt động. Theo đó, ở khu vực lễ tân của các khách sạn sẽ đặt thùng quyên góp tiền của du khách. Tại phòng ở trong các khách sạn đều có đặt phong thư quyên tiền - nhằm khuyến khích khách lưu trú quyên tặng một khoản tiền mặt để gây quỹ. Ngoài ra, khách sạn sẽ hỗ trợ chương trình về hiện vật như “Túi nụ cười” - gồm: Dầu gội đầu, xà phòng hay sữa tắm, lược, khăn tắm cho các trẻ em sau khi phẫu thuật, đồng thời hỗ trợ phòng lưu trú cho thành viên/bác sĩ của Tổ chức “Phẫu thuật nụ cười” khi làm nhiệm vụ.

Trong số 10 khách sạn thuộc Tập đoàn Marriott tại Việt Nam và Campuchia tham gia chương trình hỗ trợ này, Việt Nam có 8 khách sạn. Trong đó, Hà Nội có 2 khách sạn Sheraton Hanoi và JW Marriott Hanoi. Được biết, với hơn 28 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức “Phẫu thuật nụ cười” đã góp phần thay đổi cuộc sống của hơn 41.000 trẻ em.

Lê Quang Vinh

Nguồn :