10 triệu khách quốc tế đã chọn Phú Quốc làm điểm đến khi tới Việt Nam

Vào ngày 25/12 tại sân bay Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam, cùng ngày sẽ diễn ra lễ tổng kết, bế mạc Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc – Đồng bằng Sông Cửu Long.
10 trieu khach quoc te da chon phu quoc lam diem den khi toi viet nam Du khách quốc tế tăng 24,9% so với cùng kỳ
10 trieu khach quoc te da chon phu quoc lam diem den khi toi viet nam Việt Nam có thể đón tới 8,7 triệu lượt khách quốc tế năm 2016
10 trieu khach quoc te da chon phu quoc lam diem den khi toi viet nam
Du lịch Phú Quốc có sức hấp dẫn mãnh liệt với những bãi biển hoang sơ, bên cạnh vẻ đẹp hút hồn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Sự kiện đón vị khách thứ 10 triệu lần đầu tiên trong năm 2016 sẽ đánh dấu mốc phát triển mới của du lịch Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế, hướng tới trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Theo Tổng cục Du lịch, ước tính, năm 2016, du lịch Việt Nam đón và phục vụ trên 10 triệu lượt khách quốc tế, trên 62 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 400.000 tỷ đồng (tương đương 18 tỷ USD). Khách quốc tế đến Việt Nam trong 12 tháng năm 2016 liên tục tăng 2 con số.

Để có được kết quả này, trong năm qua, toàn ngành du lịch đã nỗ lực hết sức cùng các đơn vị doanh nghiệp, lữ hành, các địa phương phối hợp thực hiện chương trình xúc tiến quảng bá du lịch ở nhiều thị trường khách quốc tế trọng điểm. Tổng cục Du lịch đã chính thức công bố website quảng bá du lịch Việt Nam dành riêng cho khách quốc tế tại địa chỉ: http://vietnamtourism.vn; hỗ trợ các tỉnh miền Bắc miền Trung khôi phục du lịch sau sự cố môi trường biển; mạnh tay tiến hành các biện pháp thay đổi hình ảnh du lịch Việt Nam, nhất là trong các cơ sở lưu trú... Sắp tới đây, ngày 1/1/2017, Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai cấp visa điện tử cho du khách quốc tế, đây được coi là một bước tiến mới về cải cách thủ tục xuất nhập cảnh cho du khách quốc tến nước ta.

Việc cấp visa điện tử giúp giảm bớt phiền hà cho du khách trong quá trình xin visa, nhất là thời gian đi lại. Chính sách này được thực thi, ngành du lịch kỳ vọng sẽ thu hút thêm được một lượng lớn khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới. Năm 2017, du lịch Việt Nam dự kiến đón 11,5 triệu lượt khách quốc tế, 66 triệu lượt khách nội địa và tổng thu từ khách du lịch ước đạt 460.000 tỷ đồng. Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc - Đồng bằng Sông Cửu Long đã góp phần mở ra triển vọng phát triển mới cho du lịch Kiên Giang và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Nhiều chuyên gia du lịch, kinh tế đã đánh giá: Việc tổ chức thành công Năm du lịch quốc gia 2016 là một bước đi quan trọng trong việc xây dựng Kiên Giang trở thành trung tâm du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong đó, Phú Quốc là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái chất lượng cao của cả nước, khu vực và quốc tế… Năm 2016, Kiên Giang ước đón hơn 5,4 triệu lượt khách, tăng 24% so với cùng kỳ, vượt 9,5% so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế tăng 31,4% so với cùng kỳ, vượt 14% so với kế hoạch năm…/.

vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Ngày mai (26/4), gần 600 nghìn người dân Thủ đô sẽ nhận lương hưu và trợ cấp BHXH

Ngày mai (26/4), gần 600 nghìn người dân Thủ đô sẽ nhận lương hưu và trợ cấp BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I cho biết, đơn vị phối hợp với các ngân hàng và Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH kỳ tháng 5/2025 qua tài khoản cá nhân và tiền mặt tới người hưởng trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu từ ngày mai (26/4).
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ 26/4, việc nhìn nhận và đánh giá lại những thành tựu cũng như thách thức trong lĩnh vực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam trở nên đặc biệt có ý nghĩa. Nhất là khi phong trào "Bình dân học vụ số" do Tổng Bí thư Tô Lâm phát động đã và đang khẳng định tính đúng đắn và tầm nhìn chiến lược của Đảng và Nhà nước trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Hà Nội - Điểm đến hấp dẫn với chuỗi sự kiện đặc sắc dịp lễ 30/4 - 1/5

Hà Nội - Điểm đến hấp dẫn với chuỗi sự kiện đặc sắc dịp lễ 30/4 - 1/5

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngành Du lịch Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động, chương trình quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch hấp dẫn nhằm thu hút và chuẩn bị chu đáo cho việc đón khách du lịch đến Thủ đô trong 5 ngày nghỉ lễ.
Đề xuất cơ quan nhà nước được thuê nhà ở xã hội cho công chức ở

Đề xuất cơ quan nhà nước được thuê nhà ở xã hội cho công chức ở

Ủy ban Pháp luật và Tư pháp đề nghị nghiên cứu bổ sung quy định cơ quan nhà nước được thuê nhà ở xã hội để bố trí cho công chức của mình ở, nhất là tại các địa phương thực hiện sáp nhập, tạo thuận lợi cho việc thực thi công vụ của các đối tượng này.
Tự hào quê hương "chiếc gậy Trường Sơn"

Tự hào quê hương "chiếc gậy Trường Sơn"

Ứng Hòa - mảnh đất kiên cường trong kháng chiến, nơi có phong trào "Chiếc gậy Trường Sơn" nổi tiếng, từng được chọn là an toàn khu của Thủ đô Hà Nội. Những ngày này, trên khắp các nẻo đường tại Ứng Hòa (Hà Nội) đang tràn ngập không khí hân hoan hướng về kỷ niệm trọng đại - 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đồng thời, nhiều sự kiện được tổ chức nằm tri ân những cựu chiến binh cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu Công an nhân dân tiêu biểu từng trực tiếp tham gia kháng chiến.
Ứng Hòa: Hơn 97% cử tri đồng thuận về tên gọi đơn vị hành chính sau sắp xếp

Ứng Hòa: Hơn 97% cử tri đồng thuận về tên gọi đơn vị hành chính sau sắp xếp

Ứng Hòa (Hà Nội) vừa ghi nhận kết quả nổi bật trong công tác triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025, đó là sự đồng thuận rất cao của cử tri đối với phương án sáp nhập và đặc biệt là tên gọi của các đơn vị hành chính mới.
“Địa chỉ đỏ” Hỏa Lò thu hút du khách dịp 30/4 - 1/5

“Địa chỉ đỏ” Hỏa Lò thu hút du khách dịp 30/4 - 1/5

Trong những ngày tháng tư lịch sử, nhân dân cả nước đều hướng về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thì những di tích lịch sử gắn liền với cách mạng như Nhà tù Hỏa Lò đang là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Nếu bạn chưa biết nên đi đâu, làm gì vào dịp 30/4 này, sao không thử ghé "địa chỉ đỏ" này nhỉ?

Tin khác

Tọa đàm “Sách - Hành trang pháp lý”: Lan tỏa tri thức, nuôi dưỡng tinh thần thượng tôn pháp luật

Tọa đàm “Sách - Hành trang pháp lý”: Lan tỏa tri thức, nuôi dưỡng tinh thần thượng tôn pháp luật

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Sách - Hành trang pháp lý”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia uy tín; không chỉ lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật mà còn khẳng định vai trò của sách trong hành trình bảo vệ công lý.
Kiên quyết xử lý nghiêm hành vi lợi dụng danh nghĩa nhân đạo để trục lợi

Kiên quyết xử lý nghiêm hành vi lợi dụng danh nghĩa nhân đạo để trục lợi

Để tránh tình trạng các đối tượng giả mạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các hoạt động ủng hộ, quyên góp nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân, cơ quan, doanh nghiệp, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý các tài khoản, website giả mạo, lợi dụng hình ảnh, danh nghĩa của Hội.
Câu chuyện thiêng liêng cột mốc chủ quyền

Câu chuyện thiêng liêng cột mốc chủ quyền

Ấn tượng đẹp về những cột mốc biên giới luôn sống mãi trong tôi, nhất là khi đặt chân tới những cột mốc chủ quyền biên giới. Dẫu biết rằng, phía sau mỗi tấm đá hoa cương khắc ghi chủ quyền ấy là câu chuyện bằng lời kể về những hy sinh của người lính, máu nhuộm đỏ từng tấc đất biên thùy. Điều này cũng không ngoại lệ với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Ngọc Hồi, Kon Tum.
Thân thương vị tuổi thơ

Thân thương vị tuổi thơ

Hà Nội đang những ngày đầu Hạ! Cái nắng chưa chói chang, gắt gỏng như những ngày tháng Năm, tháng Sáu, nhưng âm hưởng đầu Hạ lúc nào cũng mang lại cho tôi những cảm xúc rất đỗi thân quen. Bởi chứa đựng trong miền ký ức tuổi thơ ấy là những mùa Hạ đong đầy kỷ niệm thân thương, trìu mến với chúng bạn.
Tháng Nhân đạo 2025: Hành trình nhân đạo - Lan tỏa yêu thương

Tháng Nhân đạo 2025: Hành trình nhân đạo - Lan tỏa yêu thương

Tháng Nhân đạo năm 2025 với hoạt động cao điểm từ ngày 8 - 19/5 nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lan tỏa các giá trị nhân đạo trong cộng đồng, khơi dậy trách nhiệm xã hội, tinh thần thiện nguyện, nâng cao hiệu quả công tác vận động nguồn lực trợ giúp các đối tượng dễ bị tổn thương, đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
VietnamPlus nhận giải thưởng báo chí quốc tế của WAN-IFRA

VietnamPlus nhận giải thưởng báo chí quốc tế của WAN-IFRA

Báo Điện tử VietnamPlus của Thông tấn xã Việt Nam đã giành giải thưởng lớn từ Hiệp hội các nhật báo và nhà xuất bản tin tức thế giới (WAN - IFRA) với tác phẩm báo chí 3D tương tác về Hà Nội.
TP.HCM: Bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp lễ 30/4

TP.HCM: Bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp lễ 30/4

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng trong thời gian diễn ra đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, nuôi dưỡng khát vọng dân tộc

Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, nuôi dưỡng khát vọng dân tộc

Trong không khí phấn khởi của những ngày tháng Tư lịch sử, ngày 22/4, UBND quận Tây Hồ long trọng tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025. Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 1.000 người là giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh và cựu chiến binh trên địa bàn quận.
500.000 sản phẩm Vinamilk từ quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em đúng dịp 50 năm đất nước thống nhất

500.000 sản phẩm Vinamilk từ quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em đúng dịp 50 năm đất nước thống nhất

Hòa cùng không khí cả nước hướng về dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 500.000 hộp sữa đến 11.000 trẻ em khó khăn. Quỹ sữa năm thứ 18 đã được khởi động tại TP.HCM ngay trước thềm sự kiện lớn của đất nước.
Người lính gần 80 tuổi lái xe máy đến Thành phố Hồ Chí Minh để chứng kiến lễ diễu binh

Người lính gần 80 tuổi lái xe máy đến Thành phố Hồ Chí Minh để chứng kiến lễ diễu binh

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh gây xúc động mạnh. Đó là hình ảnh một cụ ông gần 80 tuổi tự mình điều khiển xe máy, vượt chặng đường hơn 1.500 km từ thành phố Vinh (Nghệ An) vào Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) để mong muốn tận mắt chứng kiến lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước.
Xem thêm
Phiên bản di động